สอบถามหน่อยคะตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วแต่มีอาการปวดท้องเป็นช่วงๆประมาน1-2ชมก็หาย สักพักก็กับมาปวดอีก แบบนี้ใช่ปวดท้องเตือนไหมค่ะต้องไปหาหมอไหม

สอบถามหน่อยคะตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วแต่มีอาการปวดท้องเป็นช่วงๆประมาน1-2ชมก็หาย สักพักก็กับมาปวดอีก แบบนี้ใช่ปวดท้องเตือนไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะครั้งแรกตอน 8เดือนเหมือนกัน(32w2d)ไปหาหมอได้แอดมิท 2คืนและฉีดยากระตุ้นปอดไป 4เข็ม เพราะกลัวจะคลอดก่อนแล้วปอดน้องไม่แข็งแรงค่ะ ครั้งที่ 2ตอน 34w แอดมิท 1คืนค่ะ อาการปวดเริ่มห่างออกหมอให้กลับมาดูอาการที่บ้าน แม่ลองจับเวลาดูนะคะมากกว่า 5ครั้ง/ชม. หรือทุก 10นาทีแล้วถี่ขึ้นเรื่อยๆ พักแล้วไม่หายแนะนำไปหาหมอค่ะ

น่าจะใช่มั้งคะ แม่ไม่สบายใจไปหาหมอนะคะ

ไปหาหมอจะดีที่สุด