คนท้องกินมะพร้าวได้ไหมคะ

สอบถามหน่อยคะตอนนี้ท้องได้8สัปดาห์สามารถกินน้ำมะพร้าวหรือเนื้อมะพร้าวได้ไหมคะ

22 ตอบกลับ

เราทานนะคะ ดื่มทุกวันแต่แค่วันละแก้ว แล้วก็ต้องเป็นน้ำมะพร้าวที่พึ่งทุบออกจากลูกมะพร้าวเท่านั้นนะคะ ถึงจะมีคุณค่าทางโภชนาการ ส่วนเรื่องทานแล้วลูกชายจะเล็ก หรือลูกสาวจะใหญ่ นั่นไม่น่าจะจริงนะคะ เพราะตอนเราท้องลูกชายคนแรก ก็ทานเยอะ เขาก็เอามาเยอะนะคะ ไม่ได้สั้นไม่ได้เล็กเลย

ควรจะท่านตอนไตรมาส2ขึ้นไปน่ะค่ะ หรือให้ดีไตรมาร3เลยค่ะ เราทานตอนกลางไตรมารที่2ค่ะ ท้องอ่อนไม่ควรทานน่ะค่ะ แต่ทานในปริมาณน้อยๆน่ะค่ะ

ทานได้แต่อย่าทานเยอะค่ะแม่เพราะมันควรทานจริงๆคือไตรมาส2ค่ะถ้าทานไตรมาสที่3ได้ยิ่งดีค่ะเพราะมันช่วยให้ไขไม่จับตัวน้องเยอะค่ะ🥰

ท้องอ่อนอย่ากินเยอะเลย อีกอย่างเราเจอบทความในแอปนี้บอกว่าถ้าท้องลูกชายกินแล้ว จู๋ จะเล็ก แต่มันจะดีกับลูกสาวเพราะจิ๋มจะใหญ่

2y ago

แล้วฉันก็ไม่ได้พูดเรื่องไขด้วยนะ เธอโยงไปทำไมหรอ ตอบไม่ตรงคำถามก็ดูไม่ฉลาดนักหรอก ไอ่คำตอบที่เธอตอบไปเป็นลักษณะการถ่ายทอดพันธุกรรมย่ะ บทความมันเชื่อยังไงหรอ พวกแบบนี้หรอกง่ายเนาะละยังบอกคนอื่นเชื่ออีก นี่ละเขาเรียกคนโง่ นอกจากเชื่อและยังส่งต่อแบบโง่ๆไง (โทษนะใช้คำว่าหล่อนกับฉันก่อน)

กินได้ค่ะ แต่ควรกินในช่วงไตตรมาส2ค่ะ ในช่วงไตรมาส1และ3ไม่ควรกินเพราะมีสารทำให้หมดลูกบีบตัวอาจทำให้แม่ปวดท้องได้

แม่กินช่วงไตรมาส2ขึ้นไปดีกว่าค่ะแต่อย่ากินเยอะมากนะคะน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลสูงกินมากๆเสี่ยงเป็นเบาหวานนะคะแม่

ท้องอ่อนๆอย่าเพิ่งกินจะ เพราะมันมีส่วนทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงแท้ง บางคนไม่เป็นไรก็ดีไป แต่มันมีความเสี่ยง

กินได้จ้านี่ก็ท้องได้7สัปดาห์6วันเเล้ว กินวันเว้นวันเลยจ้าบ้านนี้เเต่กินไม่เยอะกินพอประมาณ

ส่วนตัวบ้านนี้เคยดื่มตอนท้องอ่อนๆ แล้วน้องหลุดจ้า ท้อง2 แม่เลยดื่มตอนไตรมาส3 ใกล้ๆคลอดจ้า

ท้องยังอ่อนอยู่อย่าเพิ่งกินเลยค่ะแม่ แต่ละคนร่างกายไม่เหมือนกันรอสัก4-5เดือนค่อยกินค่ะ