งานศพ

สอบถามหน่อยคะ คนท้องสามารถไปงานศพได้ไหมคะ ? ?

10 ตอบกลับ

ไปได้นะคะ จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ผู้ตายกับเราด้วยค่ะ ของเราเพิ่งผ่านไปหมาดๆ ยายเราเสีย ช่วงนั้นท้องได้4-5เดือน เราไปรับยายตั้งแต่ที่รพ. ยันมาจัดงานที่วัด อยู่จนจบทุกวันจนวันเผา เราแทบไม่ได้ติดเข็มกลัดด้วยซ้ำ ทุกวันนี้ยังคิดถึงยายอยุ่เลยค่ะ เราสนิทกับยายมาก ยายเลี้ยงเรามาแต่เล็กจนโต จนเราแต่งงาน กระทั่งเรามีเจ้าตัวเล็ก

ไปได้ค่ะแค่กุศโลบายเฉยๆ บรรยากาศในงานต้องโศกเศร้าเป็นธรรมดา กลัวคนท้องจะเศร้าตามมีผลต่อเจ้าตัวเล็ก + กลิ่นควันกลิ่นธูป ต่างๆนาเลยกังวลคนท้อง แต่ก็เลือกไม่ไปดีกว่า คนเถ้าคนแก่เห็นชอบว่าเดี๋ยวมีดราม่ามากวนใจคุณแม่

ไปได้ค่ะ เราก็ไปงานน้าแฟนเรา แต่ไปแล้วพวกผู้ใหญ่ไม่ค่อยให้ทำอะไร แฟนเราเค้าก็ไม่ให้ทำ เค้าบอกมันจะไม่ดีค่ะ ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวรึเปล่า แต่ก็ฟังค่ะ

ไปได้จ้า ถ้าแม่กังวลก็ไม่ต้องไปค่ะ บ้านนี้โดนอาม่าสั่งห้ามงานพวกนี้เหมือนกัน ก็งดไปเพื่อความสบายใจของผู้ใหญ่

ไปได้ค่ะแต่บ้านนี้ปกติเป็นคนกลัวงานศพค่ะ ไม่กล้าไป กลัว ชอบเก็บมาฝันค่ะ

ไปได้ค่ะ เราท้อง 9 เดือนยังไปเลยค่ะ เป็นงานของย่าเราเอง

ได้คะ เราเพิ่งไปมาวันนี้

ไปได้จ้า

ไปได้ค่ะ

ได้ค่ะ ไม่ต้องกังวลจ้า