ลูกน้อย

สอบถามหน่อยครับ ตอนกลางคืนลูกไม่ค่อยหลับ ให้นมเสร็จก็จับเรอ แต่ลูกก็ไม่ยอมมนอน เวลาเอาวางบนที่นอนก็จะบิดตัวไปมา แล้วก็จะร้องไห้นิด ละก้อจับมาอุ้มสอด เวลาสอดก็จะหลับ แต่พอเอาวางกลับไปหลับ จะเป็นอะไรมั้ยครับ????❤️??

10 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยคะ ของเราคลอดได้ 22 วัน ร้องให้ทุกตอนเย็นตั้งแต่ 18.30-20.00 โดยประมาณ แล้วชอบให้อุ่มวางเป็นไม่ได้ ร้องต้องอุ้มจนหลับสนิทถึงจะวางลงบนที่นอนได้แถมกลางคืนยังไม่ค่อยนอนตื่นทุกชัวโมงต้องลุกขึ้นนั่งอุ้ม แม่อุ้มไปหลับไป ตอนนี้แม่เพลียมาก กลางวันก็ไม่ได้พักผ่อนเพราะอยู่บ้านพ่อผัวแม่ผัวจะนอนก็เกรงใจเค้า

บ้านนี้น้องหลับยากแต่พอได้หลับ.. จัหลับยาว.. ตื่นเป็นเวลาค่ะ​ เที่ยงคืน​ ตี2​ ตี4​ แล้วก็หลับจนปลุกมาอาบน้ำ.... ตอนวางลง.. วางเบาๆค่ะ​ เอามือที่จับด้นออกก่อนแล้วตีด้นเบาๆแล้วค่อยๆเอามือที่ประคองคอออก หรือไม่ก้เิามือที่ประคองคอออกแล้วจับหน้าอกไว้ค่อยเอามือที่ก้นออก.... ส่วนมาถ้าน้องผวาน้องจะตื่นค่ะ

เหมือนบ้านนี้ค่ะเด็กจะให้อุ้มให้กอดแร้วก้อหลับถ้าเอานอนวางแร้วกินนมจะไม่หลับ คล้ายๆกับเด็กติดมือ

บ้านนี้พอหลับแล้วเอาวางแล้วแม่กอด พอผวาก็ตบขาเบาก็หลับปุ๋ยเลย

เหมือนกันค้ะ กลางวันหลับดีมาก กลางคืนตื่นทั้งคืน

ตอนนอนได้มัดตัวลูก ให้เป็นดักแด้ไหมครับ

ปกติค่ะ จะดีขึ้นหลัง45วัน

ปัญหาเดียวกันเลยค่ะ

อาการเดียวกันคะ

5y ago

กลางวันปลุกกินนมแทบจะไม่ตื่น พอ 3 ทุ่ม ,เที่ยงคืน,ตี3 และ 6 โมงเช้าคะ ร้องไห้แบบนมก็ไม่เอา วางก็ไม่ได้ เช็คผ้าอ้อมก็ไม่เปียก แต่พออุ้มเงียบคะ 😅

ลูกติดมือค่ะ