ครรภ์15วีค ลูกไม่ดิ้น

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ครรภ์ 15วีค ปกติลูกจะดิ้นกันแล้วใช่มั้ยค่ะ แม่บ้านนี้ ลูกยังไม่ดิ้นเลย แต่แม่แพ้ท้องหนัก ลูกไม่ดิ้นมีผลมั้ยค่ะกับการแพ้ท้องของแม่ ???? ตอนนี้เครียดมาก กังวลไปหมด เพราะแม่เคยมีประวัติการแท้งมาแล้วด้วย😥

14 ตอบกลับ

ปกติลูกเริ่มดิ้นจนแม่รู้สึกได้คือ 18-20 wk ค่ะ แต่บางคนก็รู้สึกไวกว่านั้น บางคนก็อาจจะรู้สึกช้ากว่านั้นซักหน่อยเพราะไม่มีเวลาได้สังเกตก็เป็นได้ค่ะ เค้ายังตัวเล็ก ดิ้นเบามากๆ

3y ago

คุณแม่ลองซื้อเครื่องช่วยฟังเสียงหัวใจมาใช้นะคะ ฟังได้ทุกวันทั้งวันก็ได้ค่ะ จะได้ลดความกังวลใจลงด้วยนะคะ

บ้านนี้รู้สึกตอน20วีคคะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องยังตัวเล็กอยู่ ถ้าแม่ไม่สบายใจลองซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจมาฟังดูนะคะ จะไ้ด้หายเครียด

รอ20วีคขึ้นไปนะคะ บางคนเกือบๆ6เดือนถึงจะรู้สึกลูกดิ้นค่ะ ถ้าหาหมอแล้วยังได้ยินเสียงหัวใจน้อง แม่ก็สบายใจได้เลยค่ะ

ถ้าท้องแรกก็ประมาณ 22วีคค่ะ (ท้องผู้ชาย) ส่วนท้องที่สอง ดิ้นตอน 18เกือบ 19 วีค(ท้องผู้หญิง)ค่ะ อันนี้จากประสบการณ์นะคะ

บ้านนี้แพ้ท้องหนักมากเหมือนกันค่ะ รู้สึกน้องดิ้นตอน 16-17 วีค ค่ะ ใจเย็นๆนะคะคุณแม่ เครียดมากจะมีผลกับน้องนะคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องดิ้นเราไม่สึกว่าดิ้นค่ะ แต่จะมารู้สึกจริงๆตอน16-18wขึ้นไปค่ะ

15 w ยังไม่รู้สึกหรอกค่ะถ้าเป็นท้องแรกต้องรอ18-20 wค่ะ อย่าเพิ่งเครียดค่ะ

เราท้องสอง ยืนยันว่าน้องจะเริ่มดิ้นตอน18วีคนะคะ 15 วีคจะเริ่มตอดๆค่ะ

ใจเย็นๆค่ะเเม่บางคนก็ยังไม่รู้สึกถึงการดิ้นของน้องค่ะ

น้องจะเริ่มตอดเบาๆก็ประมาณ18วีคค่ะแล้วแต่คน