บ้านนี้ท้อง21สัปดาเเล้ว...น้องไม่ดิ้น1วันน้องจะเป่นไรไหมค่ะ

สอบถามผู้รู้ค่ะ

15 ตอบกลับ

มะก่อนท้องเค้าก็ได้ประมาณ21-22สัปดาห์แล้วน้องก็ไม่ดิ้นเหมือนกัน เค้าก็เลยรีบไปหาหมอๆก็เลยถามว่าน้องดิ้นล่าสุดตอนไหนแล้วน้องไม่ดิ้นมากี่ชั่วโมงแล้ว จากนั้นหมอก็วัดคลื่นหัวใจลูกให้ แล้วก็อัลตราซาวด์สรุปน้องดิ้นโชว์ไปหนึ่งกรุบ หมอก็เลยบอกกับเราว่าอายุครรภ์เรายังน้อยบางทีน้องก็ดิ้นเบาๆเราก็อาจจะไม่รู้สึกตัวว่าน้องดิ้น ถ้านับลูกดิ้นที่ชัวน์จริงๆต้องนับตั้งแต่28สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ นับวันนึงห้ามตำ่กว่า10ครั้งถ้านับแล้วไม่ถึง10ครั้งให้รีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจก็สามารถไปพบแพทย์ก็ได้นะคะเพื่อความสบายใจ

บ้านนี้จะใ้ช้วิธีนอนหงายเเล้วกดหน้าท้องเบาๆ พอรู้สึกน้องขยับก็โล่งละ ตอนนี้เข้า30วีค น้องดิ้นทั้วท้องเเละดิ้นอย่างชัดสุดๆ จะดิ้นเป็นเวลา แล้วเเต่อารมณ์ของน้องเลย… มาอารมณ์ถีบท้องเเม่ก็จะถีบเเรงไปหน่อย555 จนอิเเม่จุกเเละเจ็บ เดือนนี้ก็คลอดละ สู้ๆค่ะเเม่ อย่างเพิ่งเครียดรึกังวลเลย เพราะน้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมออีกค่ะ..

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะคุณเเม่ถ้า28ไปเเล้วลูกจะดิ้นชัดเเล้วจะได้นับลูกดิ้นค่ะบางหมอก็ให้นับ32ค่ะไม่ต้องกังวลนะค่ะเเต่ถ้าคุณเเม่ไม่สบายใจไปพอคุณหมอได้ค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะแม่ น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ หลังจาก7เดือนขึ้นไปค่ะ น้องจะดิ้นปกติ และแม่ต้องนับลูกดิ้นค่ะ เพราะหมอให้นับค่ะ

ของเรา21สัปดาห์เหมือนกัน บางทีช่วงบ่ายไม่รู้สึกน้องดิ้นเลย ก็แอบกังวล พอมึดๆ นอนพักก็สังเกตุ น้องมาดิ้นดึกๆค่ะ

น้องยังตัวเล็กค่ะ บางทีเค้าดิ้น แต่แม่ไม่รู้สึกแค่นั้นเอง เราจะเริ่มซีเรียสเรื่องลูกดิ้นหลังจาก28wเป็นต้นไปนะคะ

ปกติค่ะน้องพึ่งเริ่มดิ้น น้องจะดิ้นสม่ำเสมอและต้องสังเกตนับการดิ้นประมาณ 7 เดือน+ ค่ะ

12mo ago

ใจเย็นนะคะเราไม่ได้ว่าอะไรนะ

แม่นี่บ้าน22สัปดา2วันบางวันน้องดิ้นบางวันเงียบกริบแต่ถ้าใม่มีอาการอย่างอื่นก็ใม่กังวลคะ

น้องหลับคะบ้านนี้บางวันก็หายไปเลย บางวันก็ดิ้นทั้งวันทั้งคืนค่ะบ้านนี้ 22 สัปดาห์ 5 วัน

อาจจะหลับลึกก็ได้ค่ะเเต่บ้านนี้23วีคเเล้วผู้ชายดิ้นทุก1-2ชั่วโมง