กังวนตั้งครรภ์ติดโควิด

สอบถามจ้าตอนนี้ตั้งครรภ์ได้33w.แล้ว ติดโควิดตอนนี้กังวนมากค่ะ จะมีอันตรายต่อเด็กไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอตอบคำถามนี้ได้ดีที่สุดค่ะ ส่วนตัวติดตอน 32 week ค่ะ หายแล้วผลตรวจทุกอย่างปกติค่ะ น้องดิ้นปกติ แต่เราถามหมอแล้วค่ะว่าถ้าน้องคลอดออกมาจะมีผลกระทบหรือน้องจะผิดปกติอะไรมั้ย หมอตอบว่าโรคนี้เป็นโรคใหม่ ที่ยังไม่มีผลวิจัยแน่ชัดว่าจะมีผลกระทบอะไรมั้ย แต่โดยส่วนมากคนที่คลอดออกมาเด็กก็ปกติค่ะ

เสี่ยงแน่นอนค่ะ ยังไงไปพบแพทย์ปรึกษาดูนะคะ