คุณหมออยากให้ผ่าคลอดตอน 37 สัปดาห์ 4 วัน

สอบถามค่ะแม่ๆในห้องนี้มีใครผ่าคลอดตอน 37 สัปดาห์บ้างค่ะ พอดีคุณหมอที่ฝากครรภ์อยากให้เราผ่าคลอดช่วง 37 สัปดาห์ เนื่องจากเราเป็นคนตัวเล็ก(แต่ท้องใหญ่) และด้วยสุขภาพของแม่ที่ไม่ค่อยแข็งแรง คุณหมอเลยอยากให้ผ่าวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ โดยคุณหมอจะฉีดยากระตุ้นปอดก่อนผ่าคลอด เลยอยากสอบถามว่าอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ มีแม่ๆคนไหนเคยผ่าคลอดหรือคลอดช่วงนี้บ้างไหมคะ แล้วเด็กมีปัญหาเกี่ยวกับปอด หรือต้องเข้าตู้อบบ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

ลูกชายคนแรกคลอดตอน 36วีคคะ แต่คลอดธรรมชาติ น้องก็แข็งแรงดีคะ แต่ตอนคลอดตอนนั้นคือ ถุงน้ำคร่ำรั่ว หมอเลยให้ยากระตุ้นคลอดทางสายน้ำเกลือ พอน้องคลอดออกมามีภาวะพร่องออกซิเจน ไป4นาที โชคดีที่พยาบาลช่วยน้องได้ทันเวลา ไม่งั้นน้องคงนอนเป็นผักไปตลอดชีวิตแน่ๆ พอคลอดก็ไปอยู่ NICU 6วัน 3วันแรก ให้ออกซิเจน ให้นมทางสายยาง เจาะเต็มไปหมด แต่ตอนนี้น้องเป็นเด็กเเข็งแรงคะ. ไม่เคยป่วยหนักๆเลย เป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา ดีนะที่ของคุณแม่หมอเค้าแนะนำให้ผ่าก่อน น้องปลอดภัยแน่นอนคะ

คลอด36+3ค่ะน้องแข็งแรงดีค่ะนน2740