น้องอายุ25วันคะ มีผื่นขึ้นใบหน้าและกับที่หัว

สอบถามค่ะแม่ๆน้องมีผื่นขึ้นที่หน้ากับที่หัวค่ะ ไม่รู้เกิดจากอะไร ใช้อะไรถึงจะหายคะ กังวลมากค่ะ เป็นหลายวันแล้ว

2 ตอบกลับ

มันจะมีผื่นหลายแบบนะคะแม่ผื่นร้อนสิวทารกถ้าเป็นจำพวกนี้มันเกิดขึ้นได้กับทารกแรกเกิดหลัง 3 เดือนขึ้นไปจะเป็นปกติแนะนำให้แม่เอาน้ำอุ่นชุบสำลีทาหน้าทำความสะอาดหลังน้องอาบน้ำหรือไม่ก็eserra ทาที่ใบหน้าน้องบางๆเช้าเย็นจะดีขึ้นค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอนะคะ จะได้รู้สาเหตุ ได้ยาที่ถูกต้องค่ะ