น้องมีตุ่มขึ้นที่หัวไหล่

สอบถามค่ะแม่ๆน้องมีตุ่มขึ้นแบบนี้ที่หัวไหล่อันตรายไหมค่ะ น้อง1เดือน15วัน

น้องมีตุ่มขึ้นที่หัวไหล่
29 ตอบกลับ

ของเราหมอบอกไว้ก่อนเลยไม่ตกใจ หมอบอกไม่ต้องทำอะไร หรือ จะใช้สำลีชุบน้ำอุ่นก็ได้ แต่เราก็ไม่ได้ทำอะไรอาบน้ำปกติ2 เดือนแผลแห้งแล้ว เป็นแดงๆเป็นจุดเท่ายุงกัดเอง

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ไม่อันตรายค่ะ เป็นการปลูกฝีค่ะ คุณแม่อย่าบีบหรือแคะนะคะ หมั่นเช็ดด้วยน้ำอุ่นเบาๆ อย่าให้เป็นหนอง เดี๋ยวฝีจะแตกเองค่ะ ถ้าน้องงอแงหรือปวดฝีให้พาไปพบคุณหมอนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ เหลือแต่รอยแผลจ้า

อายุ 1 เดือน 15 วัน เหมือนกัน เป็นเหมือนกันด้วยค่ะ หาหมอแล้วหมอบอกไม่อันตราย ให้ใช้น้ำอุ่นทำความสะอาด เดี๋ยวจะหายไปเองค่ะ

เป็นปลูกฝีค่ะ หมอฉีดให้ตอนน้องเกิดใหม่ๆไม่มีอันตรายค่ะ แค่เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดรอบๆพอค่ะ ไม่ต้องไปบีบนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้หนองออกแล้วกลายเป็นแผลเป็นเรียบร้อยแล้วค่ะ

ปลูกฝีคะ เด่วก็หายเองคะ หรือแม่เอาสำลีชุบน้ำอุ่นๆประคบให้ลูกก็ได้คะ ฝีจะยุบเร็วคะ

แผลปลูกฝีดาษค่ะ อาบน้ำเสร็จเอาผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งค่ะ ห้ามแกะห้ามบีบเดี๋ยวก็หาย

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้ตุ่มหนองยุบและหายแล้วค่ะ ตอนนี้เหมือนกำลังจะเป็นแผลเป็นค่ะ

เป็นเหมือนกันที่หัวไหล่ 1เดือน4วัน ใช่ฝีไหมค่ะ แต่ยังไม่มีหนองค่ะ ทำไงจะหายค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะเป็นตุ่มฝี ไม่บีบ ปล่อยตามธรรมชาติชาติค่ะ แล้วตุ่มหนองจะแตกเอง ตอนนี้แผลน้องกำลังจะเป็นแผลเป็นแล้วค่ะ

บ้านนี่เป็นวันนี้ไข้ขึ้นด้วยค้ะ น้องบ้านนี้มีไข้มั้ยค้ะ แม่กังวลมาก อยากทราบ

5y ago

น้องไม่มีไข้ ไม่ร้องงอแงเลยค่ะ แต่แม่กังวลเพราะตุ่มหนองใหญ่มาก ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ

ไม่คะ ฝีคะเดี๋ยวแตกก็หายไปเองบ้านนี้แตกตอน3เดือนกว่ายาวนานมากกว่าจะแตก 😅

5y ago

บ้านนี้ตุ่มหนองแตกเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ เหลือแต่รอยแผล

เดี๋ยวก็หายคะ ปลูกฝีเป็นตุ่มแบบนี้ทุกคน เอาสำลีชุบน้ำอุ่นๆเช็ด พอคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ