ชื่อลูก

สอบถามค่ะแม่ๆ ระหว่างชื่อ นลินทิพย์กับทิพวรรณ ชื่อไหนเพราะ กว่ากันค่ะ

41 ตอบกลับ

ต้องดูด้วยว่าไม่มีตัวกาลกิณีผสมอยู่ในชื่อ และน้องสามารถใช้ได้ค่ะ บางชื่อชื่อเพราะความหมายดีมาก แต่ไม่เหมาะกับวันที่น้องเกิด ลูกเราก็เช่นกันค่ะ ตั้งชื่อปุณดลไว้ แต่ใช้ไม่ได้ค่ะ เพราะ ล เป็นกาลกิณีกับวันเกิด ต้องเปลี่ยนใหม่ หากชื่อน้องเป็นมิตรหมดทั้ง 2 ชื่อ เราว่านลินทิพย์ค่ะ เพราะกว่า

5y ago

ขอบคุณมากน่ะค่ะแม่

นลินทิพย์​ กับ​ ทิพย์นิรันดร์.. ยังพอเลือกยากนะแม่.. ถ้ากับทิพวรรณเนี่ย.. นลินทิพย์ชนะกินขาดเลย.. 😊😊😊

นรินทิพย์ แบบนี้ไหมค่ะคุณแม่น้องหนูก็ชื่อนี้

5y ago

น่าจะความหมายเหมือนกันนะคะ แค่เปลี่ยน ล เป็น ร

ทิพวรรณดูโบราณไปนะเราว่า

นลินทิพย์ ชื่อเล่น นิลิน

นลินทิพย์ เพราะดีค่ะ

นลินทิพย์​ ค่ะ​ 😊

นลินทิพย์​คืะ

นลินทิพย์​ค่า

นลินทิพย์ ค่ะ