โรงพยาบาลไม่ตรวจท้องให้

สอบถามค่ะมีแม่ๆคนไหนเจอทางโรงพยาบาลไม่ตรวจท้องให้บ้างค่ะ ทั้งที่ก้ออายุครรภ์ก้อ13สัปดาห์แล้ว แต่ไม่มีการอัลตราซาวด์หรือฟังเสียงหัวใจเลย ให้ยากลับบ้านเลย ปกติจะไปตรวจและฝากโรงพยาบาลในตัวเมือง วันนี้แพ้ท้องมากไปไม่ไหวเลยใช้สิทธิบัตรทองตามโรงบาลที่มีสิทธิ แต่กลับไม่ตรวจท้องหรือไม่ทำอะไรให้เลย ถ้าเกิดเด็กเป็นอะไรหรือเสียในครรภ์ คือไม่รู้เลย มีใครเจอแบบนี้บ้างค่ะ อยากดูพัฒนาการของลูกแต่ก้อไม่ได้ดู #โรงบาลแห่งหนึ่งเขตหนองแค จังหวัดสระบุรี

18 ตอบกลับ

ถ้าโรงพยาบาลมันแย่แม่แค่เปลี่ยนโรฃพยาบาลค่ะแม่ก็ไปหาหมอที่เคยไปค่ะแม่ มันปกติของโรงพยาบาลที่เขาจะไม่ตรวจอะไรให้เพราะแม่ ไปหาหมอเพราะแม่แพ้ท้อง แม่ไม่ได้ไปเพราะเด็กในท้องผิดปกติเขาเลยให้ยาแล้วกลับค่ะ และที่แม่ไปก็ไม่ใช่วันนัดนิค่ะ ไท่แปลกที่เขาจะไม่ตรวจ

2y ago

แม่ก็ไปโรงพยาบาลที่แม่ฝากที่ตัวเมืองสิค่ะครั้งต่อไป เขาจะได้ตรวจให้