โรงพยาบาลไม่ตรวจท้องให้

สอบถามค่ะมีแม่ๆคนไหนเจอทางโรงพยาบาลไม่ตรวจท้องให้บ้างค่ะ ทั้งที่ก้ออายุครรภ์ก้อ13สัปดาห์แล้ว แต่ไม่มีการอัลตราซาวด์หรือฟังเสียงหัวใจเลย ให้ยากลับบ้านเลย ปกติจะไปตรวจและฝากโรงพยาบาลในตัวเมือง วันนี้แพ้ท้องมากไปไม่ไหวเลยใช้สิทธิบัตรทองตามโรงบาลที่มีสิทธิ แต่กลับไม่ตรวจท้องหรือไม่ทำอะไรให้เลย ถ้าเกิดเด็กเป็นอะไรหรือเสียในครรภ์ คือไม่รู้เลย มีใครเจอแบบนี้บ้างค่ะ อยากดูพัฒนาการของลูกแต่ก้อไม่ได้ดู #โรงบาลแห่งหนึ่งเขตหนองแค จังหวัดสระบุรี

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝาก รพ.ในอำเภอก้อไม่ทำอะไรให้ค่ะ เราย้ายไปฝาก รพ. ประจำจังหวัดทำให้ทุกอย่าง คลำ,ฟังหัวใจ,ซาว

2y ago

ใช่ค่ะโรงบาลอำเภอ ที่นี้แย่มาก ปกติแม่ก้อไปโรงบาลตัวเมือง

แปลกกับบ้านนี้ ทุกเดือนหมอจะนัดไป แล้วก็จะซาวด์ให้ดูทุกครั้ง ตอนนี้ 24 วีดแล้ว ซาวด์ทุกเดือน

ที่เราไปหา15สัปดาห์ ร.พเค้าก้อซาวตรวจให้นะ แต่ พยาบาด พูดกวนสุดๆ อยากเปลี่ยน ร.พเหมือนกันค่ะ

2y ago

โรงพยาบาลที่แม่ทางนี้เจอก้อพูดกวนพอสมควรจนหัวร้อนอ่ะค่ะ แล้วโรงบาลนี้เป็นแบบนี้มานานมากไม่เคยปรับปรุงเลย

เจอเหมือนกันค่ะ แต่ยังได้ฟังเสียงหัวใจลูก ตอนนี้คลอดแล้วปกติทุกอย่างโล่งอกมากๆเลยค่ะ

2y ago

นี่ไม่ได้ซาวด์ไม่ได้ฟังเสียงหัวใจ ตอนนี้แอบกังวลนิดนึงค่ะ

บ้านนี้หมอซาวด์ให้ช่วง 14 สัปดาห์ค่ะ เพร่ะต้องซาวด์ก่อนตรวจ ดาวน์ซินโดรมค่ะ

2y ago

รพที่แม่ไปเขาไม่ได้นัดแม่นิค่ะ เขาอาจจะไม่มีหมอเขาเลยไม่ตรวจให้ แม่ต้องไป รพที่เขาเป็นคนนัดแม่ค่ะ

บ้านนี้หาทั้ง รพ.กับคลีนิกค่ะ😅เจาะเลือด รพ ไปซาวที่คลีนิก 😅

บัตรทองจะอัลตร้าซาวด์แค่ตอน 5 เดือนค่ะคุณแม่

เปลี่ยนรพ.คะ