ตรวจน้ำตาลระหว่างตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ แม่บ้านไหนตรวจน้ำตาลระหว่างตั้งครรภ์แล้วพบว่าน้ำตาลเกิน เสี่ยงเป็นเบาหวานบ้างค่ะ บ้านนี้ตรวจวันนี้น้ำตาลอยู่ที่ 144 หมอบอกว่าเกินมานิดนึง แล้วควรคุมอาหารอย่างไรค่ะท้องแรกไม่มีประสบการณ์เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า