น้ำตาลสูง 144 เสี่ยงเบาหวานมั๊ยคะ ต้องทำยังไงบ้าง แม่กังวลมากเลย

2 ตอบกลับ

คนท้องจะน้ำตาลขึ้นง่าย หมอให้ไม่เกิน 140 ค่ะ เราตรวจได้ 155 มีเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเจาะเลือดตรวจพิเศษ 4 เข็ม ของเราพอรู้ว่าสาเหตุคือช่วงหลังๆนี่ตามใจปากมากไปหน่อย กินน้ำปั่นทุกวัน กินคุกกี้เยอะ เลยงดข้าวเหนียว ทานข้าวกล้อง เลือกกินผลไม้หลังมื้ออาหารอย่างฝรั่ง แก้วมังกร ไม่เกิน 4-5 ชิ้น พอได้ตัดคาว งดน้ำหวานทั้งหมด พอได้เวลาตรวจ เราตรวจผ่านค่ะ แข็งใจลดให้ได้ค่ะ ไม่อยากโดนฉีดอินซูลิน แม่ที่เป็นเบาหวานเสี่ยงต่อลูกหลายอย่างนะคะ -คลอดก่อนกำหนด -เด็กน้ำหนักเกินมาก คลอดลำบาก -เด็กเสี่ยงเสียชีวิตในครรภ์ -เด็กคลอดมาแล้วเสี่ยงโรคหัวใจ หรือ น้ำตาลต่ำในทันที ตอนนี้ยังเกินไม่มาก ระมัดระวังด้วยนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ พอดีช่วงนี้กินน้ำปั่นทุกวันด้วยแหละ จะพยายามมากๆเลยค่ะ❤️❤️

แม่อย่าทานข้าวเยอะค่ะ มันจะกลายเป็นแป้ง แล้วเปลี่ยนเป็นน้ำตาล แม่เน้นทานกับข้าวเอา เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ แล้วก้ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ นะคะ ของหวานถ้าอยากทานจิงๆใช้วิธีชิมเอานะคะ ทีเหลือให้คุณพ่อทานค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ❤️❤️