ของใช้คุณแม่ตอนคลอด

สอบถามค่ะ เราต้องเตรียมของใช้อะไรบ้สงค่ะที่จำเป็น สำหรับคุนแม่ ** ผ้าอนามัย แบบธรรมดาใช้ได้ไหม หรือต้องใช้แบบผ้าอนามัยหลังคลอด คือไม่รู้จริงๆ ??

2 ตอบกลับ

ถ้าอยู่รพ.ใส่แบบห่วงดีกว่าค่ะเพราะคงยังไม่ได้ใส่กกน. บางที่รพ.มีขายน้า ไปคลอดพกเงินติดตัวไปด้วยเผื่อพยาบาลบังคับซื้อ ตอนพักฟื้นพยาบาลจะเปลี่ยนให้เราได้ง่ายๆด้วยค่ะ พอกลับบ้านก็ใส่แบบปกติได้เลย **รพ.เราบางคนมาคลอดไม่พกเงินค่าผ้าอนามัยมาโดนด่าไปอีก แต่ดีที่มานอนก่อนคลอดเลยรู้ว่าต้องเตรียมเงินด้วย พอวันคลอดมานอนเลยไม่โดนด่า🤣 ปล.ตอนอยู่รพ.หมอไม่ให้ใส่กกน.นะเพราะจะมีคนมาคอยตรวจแผลเย็บ

แบบธรรมดาได้ค่ะ เลือกยาวๆหนาๆหน่อย