นับลูกดิ้นอย่างไร

สำหรับคุนแม่28week ที่คุนหมอเริ่มสั่งให้สังเกตลูกดิ้น มีวิธีไหนแนะนำกันบ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

▪️นับหลังทานข้าวในแต่ละมื้อ 3เวลา เช้า กลางวัน เย็น ▪️เวลา1ชั่วโมง แม่ควรรู้สึกลูกดิ้นอย่างน้อย3ครั้ง ลูกดิ้นคือแม่รู้สึกลูกขยับเคลื่อนไปมาในท้อง ถ้ารู้สึกเพียงท้องตึงหรือลูกดึงตัวขึ้นมาไม่นับว่าเป็นลูกดิ้น ▪️ลูกดิ้นต่อเนื่องติดๆกันให้นับเป็น1นะคะ ▪️หากไม่รู้สึกหรือรู้สึกไม่ถึง3ครั้งใน1ชั่วโมง ต้องรีบไปพบแพทย์ พยาบาล ▪️วันหนึ่งนับได้10ครั้ง ถือว่าน้องปกติค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ งงมาตั้งนาน555

-หลังจากทานอาหารเสร็จนับไปอีก 1 ชม. ให้ได้4ครั้งค่ะ เอามารวมกัน3มื้อ ให้ได้ครบ10ครั้ง -ภายใน1วัน แต่นับแค่12 ชม.หลังตื่นนอน นับให้ครบ 10 ครั้ง ค่ะ ดิ้นติดๆกันหลายๆครั้งนับเป็น1ครั้งนะคะ หรือ รู้สึกตึบๆติดกันนานๆเป็นนาที อันนี้น้องหายใจในน้ำคร่ำค่ะ

วิธีนับลูกดิ้นบ้านนี้ หมอให้เริ่มนับหลังทานอาหารเช้า,เที่ยง,เย็นของแต่ละมื้อ 2ชม. ให้นับลูกดิ้น3-4ครั้ง / ในหนึ่งวันต้องดิ้น10ครั้ง+ถือว่าปกติค่ะ

หลังอาหาร เช้า กลางวัน เยน รวมกันต้องได้ 10 ครั้งขึ้นไปคะ

เราโหลดแอพ​ ดิ้นดุ๊กดิ๊ก​ มาค่ะแม่​ ช่วยบันทึก

5y ago

ใช้อยู่เหมือนกันเลยค่ะ สะดวกดี😊

ให้นับหลังกินอาหารเส็ดคะแม่

ใช้แอพค่ะ อันนี้ ios ค่ะ