อัลตร้าซาวด์แม่นยำขนาดไหน

สอบถามค่ะ เนื่องจากเราท้อง 36 w แต่หมอนัดซาวด์เมื่อวาน ในใบอัลตร้าซาวด์ อายุครรภ์แค่ 33w น้ำหนักน้อง 2400 หมอบอกว่าตามเกณฑ์ อายุครรภ์มันถึงไม่เท่ากันคะ ถ้านับตามประจำเดือน อายุครรภ์36wกับน้ำหนักตัวน้อง2400ถือว่าน้อยไปไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาจจะไข่ตกช้านะคะ ทำให้ไม่ตรงกับประจำเดือน ต้องยึดตามการซาวด์ครั้งแรกๆค่ะ หลังๆมาจะเริ่มวัดขนาดคลาดเคลื่อน อายุครรภ์จะไม่เป๊ะทุกเดือนค่ะ

ของเราไปซาว รพ รัฐ กะคลีนิค อายุครรภ์ไม่เท่ากันเลย ไม่รู้จะเชื่ออันไหนเลยคะ นับจากขาดประจำเดือนก็ไม่ได้เพราะเราฉีดยาคุมประจำเดือนไม่มา