เด็กทารก

สอบถามค่ะ ลูกชายได้เดือนกว่าจะเล้าสองเดือนถ่ายทุกวัน วันละ7-8ครั้ง รวมกลางคืน กลางคืน2-3ครั้ง กลางวัน5-6ครั้ง แบบนี้ปกติดีมั้ยค่ะ แล้วบางวันน้องถ่ายมีมูกเลือดปนมานิดนึง แบบนี้อันตรายไหมค่ะ ความที่เราคิดว่าน้องคงถ่ายบ่อยเลยแสบตูดเลือดออกเลยไม่ได้ไปหาหมอค่ะ ทั้งอ่านในเล่มชมพูในสมุดก็เขียนว่าเด็กจะถ่ายบ่อยในช่วงแรก แต่แม่เรา หรือ (ยาย) น้องบอกว่าน้องทำไมถ่ายบ่อย จึงมาถามผู้รู้ค่ะ ปล. น้องมีเสียงหายใจครืดคราดด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าถ่ายมีมูกเลือดปนออกมา ไม่น่าปกตินะคะแม่เพราะน้องยังเด็กพาน้องไปหาหมอดีกว่าคะ

ถ่ายบ่อยปกติค่ะ แต่มีมูกเลือดนี่ไม่ปกตินะคะแม่