สอบถามค่ะว่าเราตัดเล็บลูกไม่ถึงเดือนได้ไหม

สอบถามค่ะ มีแม่ๆท่านไหนโดนห้ามตัดเล็บลูกก่อน1เดือนมั้ยคะ ตอนนี้น้องได้14วัน โดนที่บ้านห้ามตัดเล็บเค้าบอกมันแสลงซางอะไรก็ไม่รู้ค่ะ อยากทราบว่าตัดได้มั้ยจะเป็นอะไรมั้ยแม่กับพ่ออยากตัดใจจะขาดค่ะ

สอบถามค่ะว่าเราตัดเล็บลูกไม่ถึงเดือนได้ไหม
14 ตอบกลับ

บ้านนี้ตัดตั้งแต่อาทิตย์แรกเลยคะ🤣 กลับมาบ้านถอดถุงมือ ขยันตัดเล็บเอา ใครจะพูดยังไงทำเฉยคะไม่พูดตอบอะไรทั้งนั้น คนแก่ที่บ้านไม่ยุ่งนะคะบ้านนี้ แต่คนแก่นอกบ้านเวลามานั่งเล่นบ้านนี้ชอบมาพูดนั่นนี่ ทางนี้ทำเฉยคะ🤣

1y ago

ของเราทั้งยายทั้งย่าทั้งปู่เลยค่ะ มีแต่อะไรก็ไม่รู้ค่ะ ไม่ให้อุ้มลูกบ้างเดี๋ยวจะติดมือ จะให้กินน้ำบ้างเพราะสะอึก น้องตาเหลืองก็จะให้เอาน้ำให้กิน ปวดประสาทค่ะบอกตรงๆ

บ้านนี้น้องออกมาแค่อาทิตย์กว่าแม่ก็ตัดให้แล้วค่ะ กลัวไปข่วนหน้าตัวเอง ไม่เคยได้ยินด้วยว่าห้ามตัดเล็บลูกก่อน 1 เดือน มันก็แปลกๆเนอะแม่555

บ้านนี้ตัดตั้งแต่อาทิตย์แรกที่ออกมาแล้วค่ะ ควรตัดนะค่ะเพราะเล็บเขายาวและคม จะไปข่วนหน้าน้องเป็นแผลเอานะค่ะ

บ้านนี้ตัดตอนน้องได้18วันค่ะเล็บน้องยาวและแข็งพอถอดถุงมือขูดหน้าเป็นรอยเลยค่ะ

บ้านนี้ตัดเลยค่ะเพราะไม่ใส่ถุงมือให้น้องเเล้วเดี๋ยวเล็บจะขูดหน้าน้องค่ะ

ตัดตั้งแต่ได้2วันค่ะ เพราะที่บ้านเลี้ยงแบบไม่ใส่ถุงมือ☺️

บ้านนี้ตัดตั้งแต่น้อง6วันเลยค่ะ เล็บยาวไม่ไหว ข่วนแม่ด้วย😅

1y ago

วันนี้แอบตัดแล้วค่ะทนไม่ไหว😂

ตัดได้คะ ปล่อยไว้ไม่ดี เดี่ยวขวนหน้า แทงตาน้องเอาได้

1y ago

ขอบคุณค่า

บ้านนี้ไม่ถึงอาทิตย์ก็ตัดแล้วคะเล็บน้องคมมากก

ตัดได้คะ บ้านนี้น้องได้เเค่5วันก้อตัดเเล้วคะ