น้ำหนักน้อยหรือเปล่าคะหรือยังอยู่ในเกณฑ์

สอบถามค่ะ ตอนท้องได้8วีค5วันน้ำหนัก47ตอนนี้15วีค2วัน น้ำหนัก49ค่ะ แล้วตามเกณฑ์ต้องประมาณเท่าไหร่คะ

9 ตอบกลับ

ดูที่น้องเป็นหลักค่ะแม่ ทุกครั้งที่อัลตร้าซาวด์จะมีตัวที่บอก นน.น้อง เอามาเทียบดูว่าเป็นไปตามอายุครรภ์หรือเปล่าค่ะ ส่วน นน. คุณแม่อันนี้ไม่ซีเรียส อาจจะขึ้นน้อยก็ไม่เป็นไรถ้าเด็กแข็งแรงและหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ

ปกติค่า บ้านนี้ ตอน8วีค หนัก51 ตอน14วีคก็เท่าเดิม น้ำหนักจะมาดีดตัวขึ้นช่วง5-6เดือนค่ะ น้องเริ่มโตไวขึ้นน้ำหนักแม่จะขึ่นเร็วไม่ต้องกังวล บ้านนี้33wน้ำหนักขึ้นมา9โลเองบางคนขึ้น10+ น้ำหนักน้อง3100กรัมค่ะ

ตามที่เค้าไปฝากท้องนะคะ หมอให้เพิ่มน้ำหนักตัวเรา(กินอะไรที่ลงเบบี๋ด้วย)เดือนละ2kg.ค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักเบบี๋จริงๆอยู่ที่อาหารการกินการบำรุง ของแม่ค่ะ ตอนซาวด์หมอจะบอกความยาวกับน้ำหนักเบบี๋นะคะ

เขาดูน้ำหนักลูกค่ะ น้ำหนักแม่บอกน้ำหนักน้องไม่ได้ ถ้าอยากรู้ว่าน้องหยักเท่าไหร่ ต้องซาวนด์ดู เกณฑ์น้ำหนักในแอพนี้มีบอกค่ะ

3 เดือนแรกไม่เป็นไรแม่ น้องเอาอาหารจากรก อาหารที่แม่กินสะสมไว้คะ บ้านนี้ 4-5 เดือนแรก นน ลดคะ แต่น้องตามเกณ

ตลอดการตั้งครรภ์ ควรจะขึ้น 8-15 กิโลคะ จะดี น้ำหนักจะลงลุกเต็มที่ ลงแม่น้อยคะ หลังคลอดก้จะลดง่ายคะ😊

บ้านนี้เช่นกัน18วีค5วันค่ะแม่จาก47ตอนนี้49ขึ้นแค่2โลค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ตารางคะ