การคลอด

สอบถามค่ะ ปกติแล้วท้องแรกจำเป็นต้องคลอดตอน 40 w. ทุกคนไหมคะ หรือว่ามีเร็ว และช้ากว่านั้น

61 ตอบกลับ

ไม่ทุกคนหลอกคะ เพราะกำหนดไม่ได้เหมือนผ่าคลอด อาดคลอดก่อนกำหนดหรือคลอดหลังกำหนดคลอดก็เป็นไปได้หมด แต่70%ส่วนใหญ่จะคลอดก่อนกำหนดคลอดของคุณแม่มากกว่า

ขอบคุณทุกๆเม้นท์ค่ะ. ตอนนี้คลอดน้องได้เกือบ 9 เดือนแล้วค่ะ คลอดตอน 42 พอดี โดนยาเหน็บ เจ็บคลอด 2 ชั่วโมง สงสัยโพสต์พึ่งเด้งขึ้นหน้าฟีค

สามารถคลอดได้ตั้งแต่ 37-42 wks ค่ะ แต่ส่วนมากหมอไม่ค่อยอยากให้เกิน 40 ครบกำหนดคลอดแต่ยังไม่มีอาการก็นัดเร่งคลอดหรือผ่า

ไม่แน่นอนคะ ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล แบะคุณหมอที่ประเมินการตั้งครรภ์ พร้อมกับภาวะเสี่ยงต่างๆ ของเรา 38 weekคะ

ไม่คะ​ แต่ละคน​ แต่ละ​ท้อง​ ไม่เหมือนกันคะ​ บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอน39วีค​ พอท้องสองคลอดตอน40วีค+1วันคะ

เหมือนที่แม่ๆบอกเลยค่ะ หมอจะนับ ที่40w แต่คลอดจริง บวกลบ ไม่เกิน 2 สัปดาห์ นี่คือพร้อมคลอดที่สุดค่ะ

สูงสุดไม่เกิน 42w (+-2w จากกำหนดค่ะ) ทั้งนี้ทั้งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ด้วยจ้า

5y ago

จ้าา.

อาจจะเร็วกว่าค่ะ แต่ควรครอบ37+เป็นต้อนไป ถึง40วีคค่ะ ถ้า41ขึ้นไปเด็กจะแก่ค่ะ

5y ago

อ่านแล้วงงมาก​ ขอร้องนะคะจะให้ข้อมูลอะไรแก่แม่ท่านอื่นควรเป็นข้อมูลที่ถูหต้องหน่อยนะคะ​ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดต่อๆกันไปอีก​ จริงๆต้อง​ 38​ วีคขึ้นไปนะคะถึงจะถือว่าไม่คลอดก่อนกำหนด​ 37 คลอดได้แต่ทางการแพทย์​หมอจะนับว่าก่อนกำหนดค่ะ​ ส่วนถ้าเกิน​ 41 วีคจะอันตรายเพราะอาจเกิดภาวะรกเสื่อมหรือน้ำคร่ำเหลือน้อยได้​ค่ะ​ ไม่เข้าใจว่าเด็กจะแก่นี่คืออะไรคะ

คนแรกคลอด 37 weekคะ น้องหนัก 2,700 gคะ สุขภาพแข็งแรง ตอนนี้3 ขวบ2 เดือนแล้วคะ