การคลอด

สอบถามค่ะ ปกติแล้วท้องแรกจำเป็นต้องคลอดตอน 40 w. ทุกคนไหมคะ หรือว่ามีเร็ว และช้ากว่านั้น

61 ตอบกลับ

ท้องแรก42+2ค่ะ ท้อง2หมอนัด40แต่ขอหมอผ่า38 เพราะเดี๋ยวพ่อจะไม่อยู่ 😂

บ้านนี้ท้องแรก35wท้องสอง32+3ตอนนี้ท้องสามพยายามประคองให้นานที่สุด

5y ago

แข็งแรงค่ะ

อาจเร็วหรือช้ากว่านั้นนิดหน่อยค่ะ บ้านนี้คลอดตอน 39 w+1 ค่ะ

ตั้ง 40 weeks เป็นมาตรฐาน บวก ลบ ได้ 2 weeks ถือว่ายังปกติค่า

ไม่ค่ะแม่ แล้วแต่ภาวะร่างกายของแม่แต่ละคนด้วยค่ะ

เราก็40 wแล้วแต่ยังไม่เจ็บท้องคลอดเลย...นี้ท้อง2ค่ะ

5y ago

40 วีคแล้ว ยังเงียบยุเลยคะ

แล้วแต่ละคนไม่เหมือนกันก่อนหรือหลัง40wได้ทั้งนั้น

5y ago

คลอดแล้วค่ะ. น้อง 5 เดือนแล้ว

+/- ได้ 2 สัปดาห์จากกำหนดคลอด เป็นธรรมชาติ จ้า

5y ago

หมอน่าจะอยากให้เป็นธรรมชาตินะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

เราคลอด 37+6 จริงๆก็เกือบ 38 ค่ะ เพราะคลอดตอน 23.39

5y ago

คลอดมาเกือบ 5 เดือนแล้วเหมือนกันค่ะ

ไม่ตรงกำหนดเป๊ะค่า​ ต้องคอยสังเกตอาการ