ลูกแพ้น้ำยาซักผ้า

สอบถามค่ะ ถ้าลูกแพ้น้ำยาซักผ้ายี่ห้อนึง ให้เปลี่ยนยี่ห้อใหม่หรือให้ซักน้ำเปล่าคะ?

8 ตอบกลับ

เปลี่ยนยี่ห้อคะ ถ้าเปลี่ยนจนครบทุกยี่ห้อแล้วลูกยังมีอาการแพ้ ก็หาผลิตภัณฑ์ที่ธรรมชาติที่สุด ใช้น้ำเปล่าซักอย่าเดียว ไม่ช่วยให้ผ้าสะอาด คุณแม่ต้องหาน้ำยาที่ลูกไม่แพ้ วิธี 1 ทาครีมแก้ผดผื่น ตรงจุดที่ผดขึ้น . 2ให้หยุดใช้น้ำยาซักผ้า เพือไม่ให้แพ้ ไปมากกว่านี้ ใช้น้ำเปล่าซักแทนจนกว่าจะหายแพ้ 3 พอหายแพ้ หายจากผดผื่น ให้นำน้ำยาซักผ้ายี่ห้อใหม่ มาซักให้ลูกใส่ ละรอดู ว่ายี่ห้อนี้ยังแพ้อยู่ไหม ถ้าแพ้ก็กลับไปทำ 1-3 ใหม่ แต่ถ้าไม่ก็ใช้ยี่ห้อนี้ไปยาวๆ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

เปลี่ยน ใช้แบบอ่อนสุดๆ ออแกนิคสุด ไม่มีแอลกอฮอล์เลยยิ่งด๊ฝีค่ะ ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่ดีขึ้น ต้มน้ำลวกผ้าซักค่ะ

ลองใช้น้ำเปล่าซักดูก่อนนะคะแม่

เลือกแบบอ่อนๆคับ ผิวเด็กแพ้ง่าย

ใช้น้ำเปล่าซักดูก่อนน่ะค่ะ

ลองเปลี่ยนยี่ห้ออื่นค่ะ

ลองใช้เดทตอลนะคะ