ลูกน้อยไม่ถ่ายมา1วัน

สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะ น้องอายุ4เดือน8วันไม่ถ่ายมา1วันผิดปกติไหมค่ะ น้องทานนมแม่ค่ะ มีเสริมนมผงวันล่ะ2ครั้ง

8 ตอบกลับ

เพิ่งคลอด 8 วัน น้องไม่ถ่าย 2 วันแล้วจร้าทำไงดี ให้กินนมผสม ส่วนนมแม่ออกนิดเดียว แต่ให้ดูดจากเต้า ปริมาณน่าจะน้อย ทำไงดีค่ะ

5y ago

ทานน้ำเยอะๆวันละ3ลิตร กินอินตภารัมวันละ2เม็ดคะลองทานคะส่วนตัวเคยเป็นคะ

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่าย1วัน ถือว่าปกติค่ะแม่ เพราะสารอาหารในนมแม่ถูกดูดไปใช้จนหมด เรยไม่เหลือเป็นของเสียค่ะ

ความผิดปกติดูจากลักษณะของอึ ไม่ได้ดูจากจำนวนวันที่ไม่ถ่าย รอดูตอนอึอีกทีค่ะ

ปกติจร้า บ้านนี้เว้นหนึ่งวันไม่ถ่าย พอเช้าอีกวันถ่ายมาก็นิ่มปกติคะ

น้องบ้านนี้อายุ6เดือน กินนมแม่ล้วน 3วันถ่ายครั้งหนึ่ง

5y ago

ขอบคุณค่ะค่อยโล่งอกไปหน่อย

ขอบคุณค่ะวันนี้น้องอึแล้วค่ะ อึนิ่มค่ะ

ปกติจ้า