หลังคลอดกินน้ำเย็นได้ไหมคะ

สอบถามคุณแม่หลังคลอด กินน้ำเย็นของเย็นได้ไหมคะ คลอดเองคะ

30 ตอบกลับ

เราดื่มปรกติค่ะ ก่อนท้อง ตอนท้อง หลังคลอด ก็ใช้ชีวิตในการกินปรกติ แค่งดแอลกอฮอ ของดิบโดยก่อนท้องก็ไม่ชอบอยู่แล้ว ตอนนี้คลอดแล้ว กินปรกติ น้ำนมก็มาปรกติค่ะ มดลูกหมอก็บอกเข้าที่แล้ว

บ้านเราอยู่ไฟคะ ระหว่างอยู่ในเดือนก็ทานตามโบราณว่า ของเย็นงดเลยคะ เพื่อตัวเราตอนแก่ตัวมารับลองได้ผลคะ แต่ก็แล้วแต่คนเชื่อนะคะ แต่เราเชื่อไว้ไม่เสียหายคะ แข็งแรงทั้งแม่ลูกคะ

อย่าไปเชื่อมากค่ะโบราณน่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่านู่นนี่ชั้นก็กินไม่ได้โบราณห้าม กินได้หมดแหละแม่ยกเว้นแอลกอฮอล์ เดี๋ยวจะอดกินของที่ชอบเอา

ทางที่ดีที่สุดคือน้ำอุ่นหรืออุณภูมิห้องคะ เกี่ยวกับร่างกายด้วย แระการทานน้ำอุ่นก็ช่วยเรื่องน้ำนมด้วยนะคะ อดใจซัก3เดือนนะคะน้ำเย็น

เรากินน้ำอุ่นแค่อาทิตย์เดียว หลังจากนั้นก็กินน้ำเย็นมาตลอด ก็ไม่เป็นอะไรนะ น้ำนมก็ไม่ลดเลย

กินได้ค่ะ ไม่ทำให้น้ำนมหด ไม่ทำให้มดลูกเข้าอู่ช้า ไม่มีผลใดใดต่อร่างกาย

บ้านนี้กินน้ำอุ่นยุเดือนกว่าๆ พอกับมากินน้ำเย็น เป็นหวัดน้ำมูกไหลตลอดเลย

กินได้ปกติคะแม่ ยกเว้นแค่ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอร์ฮอล

โดนสั่งห้ามน้ำเย็นค่ะ​ แม่เราสั่งนะคุนหมอไมาสั่ง

ทานหลัง6เดือน สบายใจสุด เชื่อโบราณอยู่เหมือนกันคะ

5y ago

จริงค่ะเชื่อไว้บ้างก็ดีกลัวได้อยุ่กะลูกไม่นานเพราะแถวบ้านคลอดลูกมาอาทิตกินน้ำอัดลมเสียคาขวดน้ำอัดลมเลยจร้าา