หลังคลอดกินน้ำเย็นได้ไหมคะ

ตอนนี้คลอดน้องได้11วันแล้วคะและให้ลูกกินนมเองด้วยสามารถทานน้ำเย็นได้ไหมคะคือยายทักว่ากินน้ำเย็นถ้าให้ลูกกินนมลูกจะท้องขึ้นจิงไมคะ

13 ตอบกลับ

มันแค่เปนความเชื่อสมัยก่อนไม่มีน้ำเย็นกินคนสมัยเก่าเขาต้มน้ำกินเลยเปนผลความเชื่อมาว่ากินน้ำร้อนแล้วจะได้น้ำนมมาเยอะ กินน้ำเย็นน้ำนมจะไม่มา เราอะซัดหมดแหละน้ำเย็นยิ่งกินเยอะยิ่งน้ำนมมาเยอะอย่างน้อยวันละ3ลิตรกินๆไปเถอะ

กินได้ค่ะ บ้านนี้ก็กิน คุณหมอไม่ได้ห้าม คุณหมอห้ามกินแค่พวกของหมักดอง หรือแอลกอฮอล์จ้า

บ้านนี้คลอดได้จะ3สัปดาห์แล้ว โดนแม่ไล่ไปกินแต่น้ำร้อน เลยไม่อยากจะขัดแก

บางคนอาจจะไม่ค่ะแต่เลี่ยงไว้ก็ดีเพราะเด็กท้องอืดง่าย

กินได้จ้ะ กินน้ำให้เยอะๆเลยยิ่งดีค่า

ดื่มได้ปกติค่ะน้ำนมแม่ไม่เกี่ยว

กินได้ค่ะแม่บ้านนี้ก็กินน้ำเย็น

กินได้ปกติค่ะ หมอไม่ได้ห้ามนะคะ

กินได้คะ ไม่เกี่ยวกันเลย

เรากินปกตินะ