เพิ่งคลอดลูกได้15วัน

สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์เพิ่งคลอดลูกกันใหม่ๆใน1เดือนแรก แม่ๆกินข้าวกินกับอะไรกันบ้างคะ แล้วมีอะไรบ้างที่ไม่ทานเลย บ้านนี้เครียดมากเลยค่ะ แถวบ้านคนแก่เยอะทานอะไรก็โดนทักว่าผิดเดือนไปหมดอันนั้นก็ไม่ได้อันนี้ก็ไม่ได้ สรุปได้กินแต่ข้าวทาเกลือท้อมากเลย ยิ่งถ่ายยากอยู่ด้วย

31 ตอบกลับ

กินข้าวกับผักต้มกับน้ำปลาค่ะก็ปนๆกันไปจำได้ว่ากินข้าวเยอะและกินอร่อยมาก😆😆

บ้านนี้ไม่ให้ทานน้ำเย็นค่ะ พวกชากาแฟก็งดค่ะ ให้ทานน้ำร้อนจะได้บำรุงน้ำนมค่ะ

บ้านนี้ทานได้แค่ข้าวต้มจืดๆกับปลาเค็มกับน้ำอุ่นงดหวาน แผลผ่าดีขึ้น

แกงจืด ผัดผัก ไก่ย่าง ทานอาหารจืด ไม่เผ็ด งดของหมักดอง ประมาณนี้ค่ะ

น้ำแข็งค่ะจะทำให้น้ำนมไม่ไหลแล้วก็ของเผ็ดค่ะเพราะลูกกินนมค่ะ

กินได้ทุกอย่างคะ ยกเว้นจำพวก ของหมักของดอก ปลาร้า แอลกอฮอล์ คะ

กินทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของดิบ ของดอง ของเผ็ดค่ะ กลัวมีผลต่อแผล

บ้านนี่กินทุกอย่างที่อยากกินเลยค่ะ งดแต่ของดอง ดิบ

เราคลอดได้2อาทิตย์กินทุกอย่างค่ะ ส้มตำ ขนมจีน 555😂

เราที่บ้านไม่เคร่งค่ะ แต่ญาติเคร่ง เราก็แอบกินเอา

2y ago

จริงค่ะแม่ เดือนแรกเหนื่อยมากแทบไม่ได้นอนเลย เราบอกคนในบ้านเลยว่า ไม่กิน ไม่ใส่ ไม่อยู่เดือนอะไรทั้งนั้น เหนื่อยจะเป็นประสาท 😂