สอบถามคุณแม่ทั้งหลายหน่อยคะ พอดีท้องจะเข้าเดือนที่8แล้วแต่น้ำหนักขึ้นแค่5โล ผิดปกติไมคะ 🥺

สอบถามคุณแม่ทั้งหลายหน่อยคะ พอดีท้องจะเข้าเดือนที่8แล้วแต่น้ำหนักขึ้นแค่5โล ผิดปกติไมคะ ก่อนท้อง63 ตอนนี้68🥺

24 ตอบกลับ

ดีมากแล้วค่ะแม่ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ บ้านนี้แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องคุมอาหาร ตอนนี้7เดือนกว่าขึ้นมา2โล หมอยังบอกเยอะเลยค่ะ 😂 แต่น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างไปทางเยอะด้วย

หมอบอกคนท้องน้ำหนักไม่ควรเกิน10-12โล ขณะตั้งท้องนะคะ แบบนี้ทานลงลูกค่ะ แม่บ้านนี้ขึ้นมาแค่7 โล ก่อนท้อง นน.50 หมอบอกทานแล้วอาหารลงลูกหมด ดีมากค่ะ. ตอนนี้แม่ 8 เดือนเหมือนกันคะ

2y ago

ของเราขึ้นมา21โลเลย🤣🤣

ไม่ผิดปกติค่ะ..เพราะลงลูกจ้า..ถ้าน้ำหนักตัวแม่เพิ่มเยอะแสดงว่าลงแม่มากกว่าลูก_แล้วถ้าตัวเราเพิ่มน้อยแสดงว่าลูกต้องตัวใหญ่หรืออยู่ในเกินค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วนน.ขึ้นมา4โลเองคะแต่ไปอัลตราซาวด์คุณหมอบอกว่าน้องนน.ตามเกณฑ์ปกติ หมอบอกว่าทานอาหานแล้วลงลูกหมดเลย

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ สุขภาพลูกปกติแข็งแรง ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ดีด้วยพอลูกคลอดออกมา หุ่นผอมเท่าเดิมเลย ไม่มีน้ำหนักค้างที่แม่

กำลังเข้าเดือนที่8ขึ้นมา3โลเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ เหตุเพราะคุมน้ำตาลแทบไม่กินหวานเลย

ของเรา 34w จาก85 ตอนนี้90 เบาหวานขณะตั้งครรภ์ กินเยอะกินปกติ น้ำหนักก็ขึ้นเท่านี้ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

สนใจแค่น้ำหนักลูกในใบซาวด์พอค่ะ น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยว ถ้าลูกอยู่ในเกณฑ์คือจบ

แม่สนใจน้ำหนักลูกพอค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยแต่น้ำหนักลูกเยอะคือ จบคค่ะ

ไม่ผิดปกติจ้า ของเราก่อนท้อง62 ตอนคลอด 68 ขึ้นมาแค่6โล แต่น้ำหนักลูก 3,190