กรดไหลย้อน

สอบถามคุณเเม่ที่เป็นโรคกรดไหลย้อน - โรคกระเพาะก่อนตั้งครรภ์ค่ะ มีวิธีการเลือกทาน ดูเเลเรื่องอาหาร เเละ ตัวเองอย่างไรบ้างค่ะ (ขอบพระคุณสำหรับคำตอบค่ะ)

2 ตอบกลับ

ถ้ากรดไหลย้อน แนะนำว่าอย่าทานอาหารรสจัด งด ชากาแฟ น้ำอัดลม ไม่ทานมื้อเย็นแล้วนอนเลยทั้งที่อาหารยังไม่ย่อยดี ถ้าอาการไม่ค่อยดีทานกาวิสคอนบรรเทาค่ะ

ไม่ทานเผ็ดคะ งดไว้ก่อน เเล้วก้หลังทานข้าวเสร็จให้เดิน หรือนั่งให้ย่อยห้ามนอนเลยคะ ไม่งั้นมีอาการแน่นอนคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะเเม่