สอบถามคะ...ให้นมลูก S26 สลับกับนมแม่ วันเว้นวัน เนื่องจากนมแม่ไหลไม่ทัน แต่ผลปรากฎว่าเวลาลูกกินนมแม่จะมีอาการอุจจาระเหลว แต่หากเมื่อกินนมS26 จะอุจจาระเป็นก้อน. สาเหตุมาจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

นมแม่มีแลคโตสที่ช่วยในการขับถ่ายเยอะค่ะ นมส่วนหน้าที่เป็นใสๆจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายค่ะ ต้องให้น้องเข้าเต้านานหน่อยเพื่อให้ได้รับนมส่วนหลังด้วยค่ะ