ตอนตั่งครรภ์มีเเม่ๆคนไหนเลือดชอบออกตามไรฟันไหมคะ

สอบถามคะ พอดีรู้สึกเหมือนเลือดออกตามไรฟันบ่อย อยากรู้เเม่ๆเป็นกันไหม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

19 ตอบกลับ

ตอนแรกไม่ออกค่ะ แต่วันนี้ดันเอาไหมขัดฟันไป ขัดเลือดออกเยอะมากค่ะ ไม่เคยเป็นมาก่อน แอบตกใจ แต่เคยอ่านมา เขาบอกเป็นเรื่องปกติ ก็เลยไม่ได้ตื่นตระหนกมากค่ะ

ก่อนตั้งครรภ์มีเลือดออกตามไรฟันเป็นบางครั้ง แต่ตอนตั้งครรภ์ไม่มีเลยค่ะ อาจเป็นเพราะบ้านนี้ขอแคลเซียมหมอมาทานเพิ่มค่ะ

บ้านนี้แปรงฟันทีไรเลือดออกทุกที ปกติก่อนท้องก็ออกอยู่แล้ว พอท้องเลือดออกหนักกว่าเดิม🤣

หมอบอกเป็นเรื่องปกติจ้า คนท้องร่างกายจะอ่อนแอกว่าปกติ

ของเค้าไม่เคยเป็น. แต่หมอบอกเป็นเรื่องปรกติจ้ะ

นุ๋ก็เป็นคะไม่ต้องตกใจหมอบอกเป็นเรื่องปกติคะ

ปกติจ้า เพราะลูกจะเริ่มดึงแคลเซียมจากแม่น๊า

เป็นค่ะ แปรงฟันที่ไร เลือดออกทุกที

ทานวิตามินซีช่วยได้ค่ะ

เป็นค่ะ เรื่องปกติ