ซาวน้องไม่เจอไม่ได้ยินเสียง

สอบถามคะ น้ำหนักตัวน้อยไม่เพิ่มเลย รู้ว่าท้องตอนเดือนมกราคม ตอนนี้จะสิ้นเดือนมีนาคมแล้วไม่รู้ว่ากี่วีค แต่ถ้าเดาประมาณ3เดือนได้แล้วคะ แต่คุณหมอซาวไม่ได้ยินอะไรเลยและไม่เจอตัวน้องเลยคะ ซาวมาประมาณ2รอบแล้วคะ

5 ตอบกลับ

โดยปรกติคลินิคที่บ้านนี้ฝากครรภ์ไตรมาสแรกหมอจะนัดทุกๆ2สัปดาห์เผื่อซาวด์ทางช่องคลอดดูพัฒนาการของเด็กนะคะ เช่น 4-5วีคต้องเจอถุงตั้งครรภ์ถ้าไม่เจอคือท้องนอกมดลูก 7-8วีคต้องเจอตัวเด็กและหัวใจเต้นถ้าไม่เจอคือท้องลม และวีคต่อๆไปถ้าเด็กหัวใจหยุดเต้นหรือพัฒนาการไม่ปรกติคือแท้งค่ะ ไม่ทราบว่าไปฝากท้องครั้งแรกตอนไหนคะ แนะนำว่าควรเปลี่ยนที่ฝากครรภ์นะคะถ้าไปหาหมอแล้วแต่ไม่ทราบอายุครรภ์และคุณหมอปล่อยให้ท้องถึง3เดือนโดยไม่เจอตัวเด็ก เพราะหมอควรจะให้คำแนะนำและคำอธิบายที่ชัดเจนนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ เอาไว้จะเปลี่ยนที่ดูน่ะคะ

หมอว่าไงบ้างคะ ลองเปลี่ยนที่ดูนะคะ อายุครรภ์ขนาดนี้ต้องเห็นชัดแล้วค่ะ ในรูป 11w3d อายุครรภ์ใกล้เคียงกันค่ะ

ได้ตรวจเบื้องต้นก่อนไปหาหมอไหมค่ะ

5y ago

ตอนตรวจเองขึ้นว่าท้องใช่ไหมค่ะ

หมอว่าไงบ้างค่ะแม่

5y ago

หมอบอกให้รอตรวจซ้ำอีกเดือนคะ

ท้องลมแล้วจ้า