สอบถามคะ ทานมะขามคลุกบ๊วยไปคะ ประมาณ 14 ชิ้น ครรภ 6 สัปดา เป็นไรเปล่าคะ

สอบถามคะ ทานมะขามคลุกบ๊วยไปคะ ประมาณ 14 ชิ้น ครรภ 6 สัปดา มีอาการครื้นไส้อยากทานอะไรเปรี้ยวๆ อะคะ เป็นไรเปล่าคะ ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าตั้งครรภ์ ทานทุเรียนไป 1ลูก คะ ตอนนี้กังวลมากเลยคะ

9 ตอบกลับ

มะขามทานได้นะคะแต่ระวังเรื่องท้องเสียค่ะเพราะถ้าท้องอ่อนๆคุณหมอจะให้ระวังการกินค่ะเพราะถ้าเราท้องเสียบ่อยๆมดลูกจะบีบตัวอาจเสี่ยงต่อการแท้งได้นะคะ ส่วนทุเรียนอย่ากินเยอะเลยค่ะคนท้องกินได้แค่ 1-2 พูค่ะ เพื่อนเราเคยกิน 1 ลูกท้อง 4 เดือนน้องเสียชีวิตค่ะเพราะน้องหยุดหายใจเพราะทุเรียนเป็นของร้อนค่ะต้องระวังมากเลยนะคะ

3y ago

Thank

Post reply imageGIF

ทานได้หมดค่ะ แค่ควบคุมปริมาณการกินแต่ล่ะอย่าง อย่าตามใจปากมาก เราทานตามใจปากตอนนี้คือต้องคุมอาหารเป็นไปได้เน้น ผัก เนื้อสัตว์ ไข่ นม ผลไม้ น้ำผลไม้ดีทุกสุดค่ะ

อาจจะน้ำตาลหรือโซเดียมสูงหน่อย แต่ไม่เป็นอันตราย ครั้งหน้าลดปริมาณลงดูนะคะ แต่สามารถทานได้เรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้เข้าเซเว่นซื้อประจำกินแก้แพ้ท้องเวียนหัวตอนนี้จะเข้าไตรมาส3แล้วค่ะขับถ่ายง่ายด้วย

ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่มีผลอะไรกับลูกค่ะ แต่จากนี้ไปต้องระวังเรื่องการเลือกทานให้พอประมาณค่ะ

มะขามกับทุเรียน ไม่ใช่ยาพิษค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ควบคุมปริมาน

ไม่มีผลอะไรนะคะแม่

ทานได้ค่ะ