สอบถามค่ะ ตอนนี้ อายุครรภ์ 19 วีค 5 วัน ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ ไม่ทราบว่าผิดปกติมั้ยคะ ไปตรวจอัลตร้าซาว เมื่อวันที่ 22 กย. ที่ผ่านมา คุณหมอก็ไม่ได้บอกว่าผิดปกติค่ะ

5 ตอบกลับ

น้องอาจยังตัวเล็กอยู่ กล้ามเนื้อแขนขายังเพิ่งเรอ่มทำงานและพื้นที่ในถุงน้ำคร่ำยังมาก เวลาดิ้นเราเลยอาจยังไม่รู้สึก หรือว่าถ้าคุณแม่มีผนังหน้าท้องหนาจะไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ แต่กว่าคุณแม่จะรู้สึกว่าลูกดิ้นจริงจังก้ประมาณ 24 สัปดาห์ตอนนั้นกล้ามเนื้อแขนขาจะแข็งแรง เวลาขยับดิ้นทีแม่จะรู้สึกเหมือนมีคลื่นในท้องเลยค่ะ

น้องยังตัวเล็กอยู่ เป็นธรรมดาที่บางครั้งน้องดิ้นแล้วเราจะไม่รู้สึกค่ะ ถ้าซัก 5-6 เดือนจะรู้สึกมากขึ้นค่ะ

น้องคงตัวเล็กอยู่คร่าคุณแม่เลยยังไม่รู้สึกมาเท่าไหร่คะ

เราก็เริ่มดิ้นชัดตอน6เดือน 19w ลูกพึ้งตอด