อาการเท้าบวมข้างเดียว ผิดปกติไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้5เดือนค่ะ มีอาการเท้าบวม แต่บวมข้างเดียว ไม่ทราบว่าผิดปกติมั้ยคะ

29 ตอบกลับ

วันนี้ไปหาหมอมาแล้วเหมือนกันค่ะ..ตอนนี้ท้อง3เดือนเปนคนอ้วน.จะมีอาการนอนกลางคืน.แขนทั้ง2ข้างจะเมื่อยแล้วชาเปนเหน็บเช้ามาจะบวม..วันนี้ไปหาหมอ.หมอบอกว่า.น้ำในตัวมันเริ่มเยอะแล้วมันจะลงมาตรงข้อแขนเหมือนฟองน้ำที่อุ้มน้ำไว้แล้วทำให้มือบวม..แต่ไม่เปนอันตรายอะไรไม่ต้องพึ่งยา.ของเขาจะเปนเร็วกว่าคนปกติเพราะเปนคนอ้วน..จะหาเมื่อยปวดชาต่อเมื่อคลอดและน้ำหนักลดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเเม่. เเม่บ้านนี้เท้าบวมเเปปเเล้วก็หายเเล้วบวมอีกเป็นหายๆ. ตกดึกมือเเขนจะชาจะปวดมากเป็นข้างเดียวเเล้วจับดูมือบวมเเล้วก็หายเเล้วเป็นอีกเป็นหายๆพึ่งจะมาเป็นช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ เเม่บ้านนี้จะไปหาหมออยู่. เเล้วคุณเเม่อย่าลืมไปหาหมอนะคะ

บวมพอๆกัน ไม่เป็นหรอกครร เปนพิษอ่ะ มันยุที่น้ำในตัวเราเยอะ ถ้าไปหาหมอหมอจะบอกว่าอย่ากังวน ถ้าเกิดบวมเเล้วปวดหัวค่อยไปหาหมอ เเต่ถ้าบวมเฉยๆอย่ากังวนเลย

ปรึกษาหมอที่ฝากยังค่ะ ลองถามดูค่ะเพื่อมาแชร์ไห้พวกเราได้รับมือ บางท่านมือใหม่

ไปหาหมอดูนะค่ะ ดูเรื่องความดันด้วยค่ะ งดทานอาหารเค็มนะค่ะ นอนยกขาสูงด้วยนะค่ะ

ไปหาคุณหมอเพื่อวินิจฉัยดีกว่านะคะ เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่ ลูกน้อยในครรภ์

กินน้ำมากๆจะได้ปัสสาวะออกมาจะได้ลดอาการบวม และแช่เท้าในน้ำอุ่น นอนยกขาสูงค่ะ

5y ago

อัตรายค่ะแม่ บ้านนี้บวมตอน6เดือนหมอบอกเสียงครรภ์เป็นพิษค่ะ มาบวมจริงๆตอน8เดือน มีความดันสูง ได้ผ่าค่ะ

เรา5เดือนยังไม่มี อาการบวม ไปหาดีกว่าค่ะแม่ เผื่อเป็นอะไรจะได้รักษาได้ทัน

ลองกดดูค่ะแม่ ถ้ากดแล้วบุ๋มไม่คืน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ต้องหาหมอด่วนจ้า