ยาบำรุงครรภ์

สอบถามกน่อยค่ะยาตัวนี้มันคือยาอะไรไปหาหมอมาวันนี้เค้าบอกเป็นยาแคลเซียมแต่พอเรากินลงไปเราก็อาการไม่ดีเลยทั้งอ้วกทั้งเวีนยหน้าเหมือนจะไม่สบายด้วยเราขอปรึกษาหน่อยน่ะขอบคุณค่ะ

ยาบำรุงครรภ์
27 ตอบกลับ

ขวามือเป็นโฟเลทเสริมวิตามินจ้าแม่ ซ้ายเป็นเเคลเซียม ยาสองตัวนี้สำคัญนะคะแม่ ส่งผลทั้งแม่ทั้งลูกในอนาคตจ้า บ้านนี้แรกๆก็อ้วกค่ะ คิดถึงลูกก็ฝืนๆทานหน่อย ทุกวันนี้ดีๆขึ้นบ้างละค่ะ สู้ๆนะคะแม่

จะกินเวลาไหนก็ได้ค่ะ แต่ตัวยาบำรุงเลือด จะต้องกินให้ห่างจากนมหรือยาเสริมแคลเซียม2ชม. เพราะยามันจะตีกัน ของเราหมอแจ้งให้กินยาบำรุงเลือดเช้า ยาเสริมแคลเซียมกินตอนเย็น

เราก็กินค่ะ แต่ปกติดี เช้ากินแคลเซียมที่เป็นแผง เย็นกินยาบำรุงที่อยู่ในกระปุก ยา2ตัวนี้ห้ากินพร้อมกันนะคะ ต้องกินคนละเวลา

5y ago

555มันจะทำให้เกิดจากอาเจียนค่ะ เราตอนไปฝากครรภ์หมดกำชับว่าให้กินล่ะเวลา

แผงสีเหลือง แคลเซียม ค่ะ ส่วนขวดคือยาบำรุงเลือดค่ะ รีบปรึกษาหมอค่ะ หมอจะพิจารณาเปลี่ยนเวลาทานหรือเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ

เป็นกระปุกยาวิตตามินค่ะ ยาตัวนี้เราก็อ้วกค่ะ ปรึกษาหมอค่ะเปลี่ยนยา ส่วนที่เป็นแผงแคลเซียมค่ะตัวนี้ไม่น่าจะแพ้นะค่ะ

5y ago

เเล้วเเม่ได้ยาตัวไหนมาใหม่ค่ะขอดูได้ไหม

เป็นแคลเซียมแบบเม็ดคะ. หากคุณแม่ทานไม่ได้ มันจะมีแคลเซียมแบบเม็ดฟู่ (แบบละลายในน้ำ) จะทานง่ายกว่าคะ. เป็นรสผลไม้

นี่กินตัวไหนก็ไม่มีอาการแพ้เลยจ้าาา​ อาจจะเป็นอาการแพ้ของคุณแม่ก็ได้ค่ะ​ ยังไงก็ปรึกษา​หมออีกทีนะคะ​ ✨​

แบบกระปุกวิตามินกินตอนเช้า แบบแผงแคลเซียมกินก่อนนอนค่ะ ถ้ากินแล้วอาการไม่ดีขอคุณหมอเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ

แคลเซียมค่ะ แม่ลองเปลี่ยนเวลามาทานตอนเย็นดูนะคะ อาจจะไม่เวียนหัว มันอาจจะไปตีกับยาโฟลิคก็ได้ค่ะ

ขอบคุณทุกคำตอบน่ะค่ะคือเราสบายใจขึ้นเยอะเลยเราจะลองกินดูอีกสีกรอบแล้วเปลี่ยนเวลากิน ขอบคุณค่ะ