ยาบำรุงครรภ์

สอบถามกน่อยค่ะยาตัวนี้มันคือยาอะไรไปหาหมอมาวันนี้เค้าบอกเป็นยาแคลเซียมแต่พอเรากินลงไปเราก็อาการไม่ดีเลยทั้งอ้วกทั้งเวีนยหน้าเหมือนจะไม่สบายด้วยเราขอปรึกษาหน่อยน่ะขอบคุณค่ะ

ยาบำรุงครรภ์
27 ตอบกลับ

มันคือ แคลเซียม ค่ะ ของแม่บ้านนี้ คุณหมอให้กินหลังอาหารเย็นค่ะ ตอนเช้ากินโฟลิคกับบำรุงเลือด

คุณแม่หน้าจะแพ้ยาที่หมอให้น่ะค่ะถ้าเกิดกินแล้วมีอากาศไม่ดีให้บอกหมอว่าเปลี่ยนย่าน่ะค่ะ

ของเราคุณหมอไม่ได้ให้กินเวลาเดียวกันค่ะ เช่น ยาบำรุงให้กินตอนเช้า แคลเซียมให้กินตอนเย็น

แผงสีเหลืองแคลเซียม ทานก่อนนอนหลังอาหารเย็นก็ได้ค่ะ เราก็ทานตอนเย็น จะได้ไม่อ้วก

เค้่าก็กินแคลเซียมแล้วเวียนหัว​ อ้วกจ้า​ เลยเปลี่ยนไปกินก่อนนอนค่ะ

ส่วนตัวเราเปลื่ยนเวลากินค่ะ สีแดงกินก่อนนอน สีขาวกินตอนเช้าค่ะ

แคลเซียมกินแล้วไม่เวียนหัวนะ ถ้าไตรเฟอร์ดีนตัวข้างๆอ่ะิเป็น

แคลเซียมค่ะ ทานหลังอาหารเช้าจ้า ยาบำรุงเลือดทานก่อนนอนนะค่ะ

แคลเซียมค่ะ ของเราทานหลังอาหารเย็นค่ะ

อ้วกเวียนหัวเพราะแพ้ท้องรึเป่า