ผ้าอนามัยสำหรับคนคลอด

สอบถาม​แม่ๆๆๆ​หน่อยค่ะ​ผ้าอนามัย​สำหรับคนคลอด​ใช้แบบไหนกันบ้างคะ​ ขอแบบซึบซับดี เหมือนเรา​คลอด​รพ.รัฐ​ ต้องใช้แบบห่วง​เท่านั้นเหรอคะ​ เรากำลังเตรียมกระเป๋าคุณแม่​สำหรับคลอด​จร้า

2 ตอบกลับ

ใช้แบบห่วงเท่านั้นค่ะ เพราะว่าเวลาหมอมาตรวจแผลจะได้เห็นแผลง่ายๆ ไม่ต้องถอดเข้า-ออก ถ้าเราใส่แบบอยู่ที่บ้านพยาบาลจะดุเอานะคะ พอมาอยู่บ้านเราใส่แบบที่เป็นกางเกงในเลยค่ะ ของโซฟีใส่ดีมาก เพราะน้ำคาวปลาเยอะมาก ผ้าอนามัยปกติเอาไม่อยู่ แล้วมันจะทำให้เลอะเทอะไปหมดด้วยค่ะ ส่วนตัวเราชอบใช้นะคะลองใช้ดู

5y ago

ไม่รู้ว่ามียี่ห้ออะไรบ้างนะคะ ใช้อย่างเดียวแล้วก็ซื้อที่โรงบาลตลอด

ใช่ค่ะ เค้าให้ใช้แบบห่วง บ้านนี้ตอนอยู่รพ.ใช้แบบห่วง จะมีสายคล้องใส่เอว ไม่ต้องใส่กางเกงใน พอกลับมาบ้านก็ใช้แบบแผ่นธรรมดา เพราะคุณหมอจะเช็คว่าเลือดของคุณแม่ออกจากหลังคลอดเยอะไหม เพื่อจะดูว่าคุณแม่ตกเลือดหลังคลอดไหมค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ​นะคะ​