ลูกเป็นโรคซิฟิลิส โรคไทรอยด์ ตั้งแต่แรกเกิด

สวัสดีแม่ๆทุกคนค่ะ ตอนนี้คือเครียดและกังวลมาก วันนี้จึงตัดสินใจมาแชร์ประสบการณ์และปรึกษาแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 5วันแล้วค่ะ ตอนน้องได้ 10กว่าวัน คุณหมอโทรมาแจ้งว่าน้องเป็นไทรอยด์ให้พาน้องมาเจาะเลือดซ่ำ และคุณหมอได้เอายามากิน ตอนนี้ยังกินยาไทรอยด์ทุกวันนะคะ และตอนน้องครบ 1เดือน คุณหมอโทรมาแจ้งอีกว่า ให้พาน้องมาเจาะเลือด เพื่อตรวจโรคซิฟิลิส เพราะตอนตั้งครรภ์ ตรวจเจอคุณแม่เป็น แต่คุณแม่ได้ฉีดยารักษาแล้ว และได้พาน้องมาเจาะเลือด สรุปน้องเจอเชื้อซิฟิลิส 1-1และเจอว่าน้องเป็นโลหิตจางอีก คุณหมอให้พาน้องไป อัลตราซาวด์เพื่อดูกระดูกของน้อง ตอนแรกคุณหมอบอกว่าเชื้อ1-1 ไม่ต้องรักษาก็ได้ เพราะดูอัลตราซาวด์น้องปกติทุกอย่าง แต่เอาไปเอามาหมอบอกรักษาดีกว่าและหมอให้ฉีดยาตัวที่ฉีดให้คุณแม่ เอามาฉีดให้น้อง แต่จะลดปริมาณ ตอนคุณแม่โดนฉีดยา แม่ยังปวดมาก ปวดได้3-4วัน คุณแม่ไม่อยากให้น้องฉีดเลย จนพยาบาลที่จะฉีดยาให้น้องบอกว่ายานี้มันปวดมากและต้องใช้เข็มใหญ่ฉีดให้น้องด้วย น้องแค่1เดือนเองกลัวจะรับไม่ไหว เลยลองปรึกษาคุณหมอใหญ่อีกที แต่คุณหมอก็บอกให้ฉีด ถ้าไม่ยอมฉีดก็ต้องเซ็นปฎิเสธการรักษา คุณพ่อเลยเซ็นปฎิเสธไป เพราะกลัวน้องปวดจะรับไม่ไหว แต่คุณแม่ก็ยังเครียด ถ้าไม่รักษาตอนนี้น้องจะเป็นอันตรายไหม มีแม่ๆคนไหนเจอปัญหานี้ไหมคะ ตอนนี้คุณแม่เครียด และเป็นห่วงน้องมากด้วย น้องแค่1เดือน ต้องมาเจอโรคอะไรแบบนี้ ทุกอย่างเพราะคุณแม่เอง 😭😭😭😭

2 ตอบกลับ

ไม่มีทนไม่ไหวค่ะ เด็กแค่จะงอแงช่วง 3-4 วัน ถ้าคิดว่างอแงมากจากอาการปวดให้กินยาพาราได้ค่ะ ถ้าไม่รักษาอีกหน่อยมีอาการอย่างอื่นเพิ่มเติมไม่คุ้มนะคะ

เป็นเราจะให้ลูกรักษานะคะแม่

1y ago

กลัวลูกจะปวด และทนไม่ไหวค่ะ ยาตัวนี้เว่าฉีดเสร็จปวดมาก