มีไคเปนเหมือนลูกบ้านนี้บ้างค่ะช่วง1-5ทุ่มจะไม่ยอมนอนกินนมแล้วก้ร้องกว่าจะหลับก๋ปาเจ้าไปเที่ยงคืนมีวิธีแก้รึป่าวค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะลูก1เดือน4วันแล้วค่ะ

ลูกงอแงช่วง1-5ทุ่ม

13 ตอบกลับ

เคยเหมือนกันคือร้องประมาณทุ่มถึงสามทุ่ม คุณเเม่ลองตรวจดูว่าน้องอิ่มไหม ร้อนหนาวไปรึเปล่า หรือท้องอืด บ้านนี้ก็อุ้มโอ๋กันไปเพราะน้องไม่เป็นเเบบทีากล่าวมาเลย เเต่จะหายไปเคยนะคะ บ้านนี้หายช่วง 2 เดือน สู้ๆนะคะน้องกำลังปรับตัว

เป็นเหมือนกัน ตอนแรกเครียดมาก แต่พอรุ้ว่าลูกคนอื่นก็เป็นเลยหายดครียดแล้วทำใจฟังเสียงลูกร้องต่อไป ดูดๆคายๆ หวีดร้องตั้งแต่1-5ทุ่มเลยจ้า บางวันก็หลังอาบน้ำเสร็จ4โมงยาวๆไปก็มี แต่พอหลังเที่ยงคืน หลับจ้าาาา เป็นแบบนี้ทุกวัน

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องได้ 1 เดือนแล้ว ไม่ยอมนอนตั้งแต่ 5 โมงเช้ายัน 4 ทุ่มเลยค่ะ ต้องอุ้มตลอด พอวางก็ร้องไห้ค่ะ แม่มึนไปหมดแล้วค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดีแล้ว แม่มือใหม่ค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันคะ ช่วงเดือนแรกๆตอนนี้สองเดือนกว่าจะสามเดือนแล้วคะก็หายไม่เป็นแล้วนอนหลับตั้งแต่เย็นจนเช้าเลยคะเราต้องปลุกมากินนมตลอดเลย

เคยปรึกษาคุณหมอ หมอบอกว่าอาการ100วันเด็กคะ บางทีเปลี่ยนแพมเพิสแล้ว กินนมแล้ว ทำทุกอย่างแล้ว ก็ยังร้องไห้ จะดีขึ้นเองคะ

น้องปวดท้องไหมค่ะ.ทามหาหิงค์ให้น้องตดออกทาฝ่ามือฝ่าเท้า.ทาที่ท้องทาไปเยอะๆๆๆจนกว่าน้องจะตด.คงจะดีขึ้นค่ะ

5y ago

ไม่กล้าทาที่ฝ่ามือค่ะเพราะลูกชอบเอามือเข้าปาก

ลองจับเรอให้ดูนะคะ อาจเพราะมีลมในกระเพาะมากเกินไป เค้าอาจอึดอึดแล้วก็งอแงค่ะ

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้เด็กแฝดยิ่งหนักเลย เคยร้องถึงตี4ก็มีมาแล้วค่ะ

อาการโคลิครึป่าวคะ จะหายเองตอนอายุ3-5เดือนค่ะ ลองหาข้อมูลดูนะคะ

เปนเหมือนกันกว่าจะนอนก้อปาไปสี่ห้าทุ่มแต่ไม่งอแงค่ะ

5y ago

แต่นี้งอแงด้วยค่ะเหมือนง่วงแต่ไม่ยอมนอน