เตรียมของใช้ของลูก

สวัสดีแม่ๆค่ะ พอดีท้องแรกค่ะ ขอคำแนะนำเรื่องการเตรียมของหน่อยค่ะ ว่าแม่ๆเตรียมอะไรบ้างที่ได้ใช้จริงๆ กลัวซื้อเยอะแล้วไม่ได้ใช้ค่ะ

7 ตอบกลับ

ทยอยซื้อก็ได้ค่ะ ส่วนตัวก็คิดว่าทยอยซื้อ แต่บังเอิญไปเดินพวกงาน baby fair ซื้อทีเดียวหมดเลยค่ะ ตามcheck list ที่เค้าแชร์กันไว้ค่ะ ตอนนั้นท้อง 5 เดือนยังเดินไหว ตอนนี้ท้อง 9 เดือน พอดีค่ะ ตอนนี้คิดว่าดีนะที่เตรียมแล้ว ไม่งั้นตอนนี้เดินไม่ไหวละแย่เลย

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตอน6 เดือนคะก็มีหลายอย่างคะ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว หมวก+ถุงมือ+ถุงเท้า ชุดเด็กแรกเกิด มุ้งครอบ ที่นอน ผ้ารองฉี่ ทิชชูเปียก อีกหลายอย่างคะแม่จำเป็นทั้งนั้น

บ้านนี้ไม่ได้เตรียมเลยค่ะ แม่บอกไม่ดี ซื้อวันคลอดเลย วิ่งให้วุ่น😂

ผ้าอ้อมถุงมือถุงเท้า หมกผ้าห่อตัวเสื้อผ้าเช็ดตัว

อันไหนแม่คิดว่าไม่จำเป็นก็อย่างพึ่งซื้อค่ะ

ที่จำเป็นตอนไปคลอดคะ

ผ้าอ้อม รถเข็น ขวดนม แพมเพิส ไม่ต้องซื้อเยอะ เพราะเด็กโตเร็วต้องเปลี่ยนไซส์บ่อย ถุงเก็บน้ำนม เสื้อผ้าเด็ก ไม่ต้องซื้อเยอะคะ เด็กโตเร็ว ถุงเท้าน้อง ทิชชูเปียก เครื่องนึ่งขวดนม ที่ปั้มนม เป้อุ้มเด็ก ที่นอนน้อง ผ้าห่ม หมอนหลุม คาร์ซีสสำหรับเด็กแรกเกิด-12 เดือน กรือมากกว่านั้น แล้วคาร์ซีสแต่ละรุ่น ที่จำเป็นในช่วงแรกนะคะ ส่วนอื่นๆ ก็ซื้อตามวัยคะ