สวัสดีแม่ๆค่ะ

มีแม่ๆคนไหนที่กำลังตั้งท้องแล้วรู้สึกว่าตัวเองขี้เกียจบ้างไหมค่ะ ขี้เกียจแบบไม่อยากจะทำอะไรเลยอยากจะนอนอย่างเดียวอ่ะค่ะ?

61 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติเลยค่ะคุณแม่ ช่วงท้องนี่แทบจะไม่อยากขยับร่างไปไหนเลยจ้าา ถ้านอนกินได้ก็จะทำ แหะ ๆ แต่ก็จะดูลำบากไปหน่อยโน๊ะ ยังไงก็อย่าลืมลุกขึ้นมาขยับกันหน่อยนะคะ เพื่อสุขภาพของเรา ๆ ค่ะ

เป็นค่ะ ขี้เกียจลุกอยากนอนอย่างเดียว ขี้เกียจทุกอย่างเลย เท้าบวม มือบวม หน้าบวมอีก ตอนนี้ 35+4วีคแล้ว แต่ก็ยังต้องไปทำงานอยู่ เพราะอยากลาอยู่กับลูกนานๆ

เป็นตอน 4 เดือนแรกค่ะ ก็ไม่ได้ขี้เกียจนะ ทำงาน ทำงานบ้านปกติ แต่มันจะง่วงทั้งวัน พอว่างปุ๊บเราก็จะนอนเลย คนอื่นเลยอาจจะมองว่าเราขี้เกียจ

พอ7เดือนก็เริ่มหายใจลำบาก ขี้เกียจนั่งทำงานหยุด นอนอยู่บ้านกลางวันหลับง่ายมาก กลางคืนนอนไม่ได้เลยจนตอนนี้36+3 แล้ว😅😅 อยากแตกแล้วจ้า

ไม่ถึงกับขี้เกรียจนะคะ แต่นอนเยอะขึ้น งานบ้านก็ทำปกติจ้า นั่งซักผ้า ล้างจานกวาดถูบ้าน ปกติจ้า. เพิ่มเติมคือนอนดึกตื่นสาย. อิอิ

เป็นค่ะช่วง1-4เดือนแรกไม่ทำไรเลยขี้เกรียดสุดๆนอนอย่างเดียวพอจะมาทำตอนนี้ท้องโตแฟนก็ไม่ค่อยจะให้ทำค่ะ

ตอนนี้เค้าไตรมาสที่สามเริ่มมีอาการแล้วค่ะ วันวันกินแล้วก็นอนไม่อยากลุกไปไหนเลย เมื่อยไปหมดทั้งตัว

ใช่ค่า ขี้เกียจไปซะทุกอย่าง จากปกติเห็นอะไรสกปรกหน่อยก็ทำ แต่ตอนนี้ฝากไว้ที่พ่อบ้านค่ะ 🤣

เราขยันกว่าตอนไม่ท้องอีกค่ะ. ไม่เคยได้หลับกลางวันเลยค่ะใจเย็นขึ้นเยอะเลย ได้ลูกชายค่ะ

ช่วงแรกๆเป็นจ้า เหนื่อย เพลีย เพราะแพ้ท้อง แต่ตอนนี้ใกล้คลอดตื่นตี 4 ตี 5 ทุกวันเลย😅