ท้องแข็งจะเป็นอันตรายกับลูกไหมค่ะ?

สวัสดีค้ะมีแม่ๆบ้านไหนยังไม่นอนบ้างรึป่าวหรือว่านอนไม่ค่อยหลับ... คือ ตอนนี้เราอายุครรภ์ได้ 27 สัปดาห์ แล้วค่ะ แต่ทำไมท้องเรามันแข็งบ่อยเป็นเหมือนมีก้อนอะไรแข็งๆปั้นๆพอสักพักก็หายท้องแข็งค่ะ..แต่น้องก็ยังเตะแรงยุค้ะ..แต่เราก็ยังกลัวและตอนนี้กังวลมาก..กลัวว่าจะเกิดอันตรายกะลูกในท้องของเราไหมค้ะมีแม่ๆคนไหนพอจะบอกความรุสึกแบบนี้ได้ไหมค่ะ. ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ..พอดีเราท้องแรกไม่เคยมีลูกสักครั้งรักและเป็นห่วงกลัวลูกจะเป็นอะไรมากค่ะตอนนี้?ขอคำปรึกษาหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

ควรปรึกษาคุณหมอนะค่ะ เพราะคุณหมอบอกมาว่าถ้าท้องแข็งบ่อยอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ