ลาออกจากงานก่อนคลอด

สวัสดีค่ะแม่ๆเรากำหนดคลอดเดือนมีนาส่วนเราออกจากงานตั้งแต่วันที่5ธันวาคม เรายื่นว่างงานไปแล้วเราต้องทำยังใงต่อค่ะเราจะได้ค่าคลอดบุตร15,000ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ตอบในความเข้าใจของเเม่นะคะ ลาออกจากงาน ยื่นว่างงานเเล้ว ทำยังไงต่อถึงจะได้ค่าคลอด 15,000 ถูกต้องไหมคะ ประกันสังคมต่อให้6เดือนค่ะ ถ้าน้องคลอดภายใน6เดือนหลังจากที่ลาออก ก็สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ค่ะ เเต่ถ้าเลย6เดือนไปเเล้ว ไม่สามารถเบิกได้ค่ะ

8mo ago

ต่อเป็น ม.39จะเบิกได้ค่ะ วันนี้เราโทรไปสอบถามเขาแนะนำให้ไปต่อเป็นม.39 จะได้ค่าคลอด15,000แล้วค่าลาคลอด4,800บาทค่ะ แล้วเงินสงเคราะห์บุตร800บาทค่ะ