ลานนมถลอกค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆอยากสอบถามค่า พอดีพึ่งคลอดได้10กว่าวันละใช้เครื่องปั้มนมแล้วลานนมเสียดสีกับกรวยนมทำให้ลานนมถลอกหนังอ่อนๆหลุดเหมือนปากลอก เราควรปั้มนมต่อไปแล้วให้ลูกเข้าเต้าด้วยจะเป็นไรมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนกรวยดูค่ะ กรวยอาจจะเล็กไปเต้าเลยถลอก หรือปั๊มแรงไปก็ถลอกได้ เราเข้าเต้าล้วนก็ถลอกค่ะ แรก ๆ ลูกยังดูดไม่เก่งทั้งถลอกทั้งแตก

เต้าล้วน ไม่ก็เปลี่ยนกรวยค่ะ นมแต่ละคนไม่เหมือนกัน เครื่องปั๊มผลิตมามาตราฐานเดียว ใช่ว่าจะเข้าได้กับนมทุกคน