ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน เราขอปรึกษาหน่อยนะคะ ตอนนี้อายุ25ปี อายุครรภ์ 24week ท้องแรกค่ะ หมอตรวจเบาหวาน ความดันโลหิตปกติค่ะ แต่เสี่ยงเป็นไทรอยด์ หมอได้เจาะเลือดแล้ว ค่าไทรอยด์ออกมาตามรูปค่ะ ตอนนี้ทั้งกังวล ทั้งกลัวไปหมดค่ะ ยิ่งไม่มีประสบการณ์ด้วย แต่ก็พยายามไม่คิดมาก กลัวส่งผลต่อลูก แม่ๆคนไหนที่มีโอกาสเสี่ยงเป็นไทรอยด์บ้างค่ะ แล้วมีการรักษายังไง หรือมีคำแนะนำ สามารถแนะนำได้นะคะ ปล.คอไม่โต ตรวจคลื่นหัวใจปกติ แต่ใจสั่น(สั่นเฉพาะเวลากลัว ตื่นเต้น เช่น ตอนไปหาหมอค่ะ) ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ ??

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นไทรอยคร้ารักษาด้วยตั้งครรภ์ไปด้วยตอนนี้28w เป็นไทรอยด์ตั้งแต่ยังไม่ตั้งครรภ์

5y ago

ทานยาตั้งแต่ยังไม่ตั้งครรภ์ทานได้เกือบ2ปีพอตั้งครรภ์หมอก็เปลี่ยนยาที่คนท้องทานได้ไม่ส่งผลกับเด็กในท้องคร้า