ตั้งครรภ์

24week มีอาการเจ็บสะโพกและจุดวงกลมไว้ผิดปกติควรไปหาหมอมั้ยคะ #ท้องแรกค่ะ.

ตั้งครรภ์
63 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตั้งแต่ช่วง6เดือนกว่าตอนนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นเรื่อยๆ8เดือนแล้วกว่าจะคลอดก็คงเป็นเดือน น่าจะเป็นที่น้ำหนักตัวลูกที่โตขึ้น ถ้าไม่มีเลือดก็น่าจะปกติน่ะค่ะ ถ้าไม่สบายใจลองปรึกษาหมอดูก็ได้ค่ะแม่

น่าจะเป็นเพราะคุณแม่ ยืน เดิน นั่งมากไป เปลี่ยนเป็นนอนจะดีขึ้นมากค่ะ เพราะตอน22wเจ็บบริเวณตำแหน่งเดียวกัน ไปหาหมอ หมอแนะนำว่านอนดีที่สุด

ถ้าไม่มีเลือดออกไม่เปนไรจ้า ปกติ...อุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรงค่ะ ลองเข้าไปดูท่าบริหารอุ้งเชิงกรานดูนะคะ บ้านนี้บริหารทุกวันค่ะ

เป็นปกติค่ะบ้านนี้ปวดตั้งแต่ตอน 18 วีคปรึกษาคุณหมอแล้วคุณหมอบอกว่าเป็นปกติค่ะเป็นกลไกการทำงานของด้านล่างเขากำลังขยายฐานค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตั้งแต่ 7 เดือนจนถึงคลอด เจ็บทุกครั้งที่มีการขยับแต่พอคลอดแล้วหายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

เรื่องปกติค่ะ ทารกตัวใหญ่ขึ้นมดลูกขยายขึ้น ก็ปวดเป็นเรื่องปกติค่ะ บ้านนี้ปวดตั้งแต่ 5เดือนยันคลอดค่ะ

ปกติค่ะ น้องตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จะหน่วงมากขึ้นอีกค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่น่ากังวลค่ะ

ปกติค่ะ เพราะน้ำหนักตัวน้องเริ่มเยอะ อาจจะไปกดทับเส้นได้ (ปรึกษาหมอมาเหมือนกันค่ะ)

ปวดปกติค่ะ ปวดหน่วงปวดเสียว แต่ถ้าเป็นนานมีอาการอื่นร่วมด้วยก็ควรปรึกษาแพทย์นะคะ

ยิ่งอายุครรภ์มากจะยิ่งปวดมากค่ะ เพราะน้ำหนักที่กดลงไปทำให้รู้สึกปวดได้ ปกติค่ะ