เรื่องขับถ่าย

สวัสดีค่ะแม่ๆคืออยากสอบถามเรื่องขับถ่ายอะค่ะคือน้องที่บ้าน3วันถ่ายครั้งหนึ่งค่ะถ่ายไม่แข็งแต่หลายวันถึงจะถ่าย แบบนี้ปกติไมค่ะ เวลาถ่ายจะถ่ายดำค่ะ หรือเป็นเพราะนมค่ะน้องกินs26ค่ะ ตอนนี้น้องได้3เดือน27วันค่ะ นมก็เปลี่ยน3ยี่ห้อแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ อึเขียวหรืออึดำเป็นเพราะนมมีธาตุเหล็กทำให้อึสีนี้ค่ะ ส่วนเรื่องถ่าย เด็กทารกไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันค่ะ ยิ่งน้องทานนมชงจะไม่ค่อยอึทุกวันค่ะ เพราะนมชงย่อยยากค่ะ ถ้าน้องอึออกมาไม่แข็ง ก็ถือว่าไม่มีปัญหาอะไรค่ะ