ตั้งชื่อลูกก่อนลูกคลอดคนโบราณถือ

สวัสดีค่ะแม่ๆ เราท้องได้31วีคแล้วค่ะ ท้องแฝดธรรมชาติ เรื่องมีอยู่ว่า เราได้สั่งตุ๊กตาปักชื่อลูกมา 3 ตัว ให้ลูกสาวคนโต 6ขวบ 1 ตัว และให้น้องแฝดคนละตัว โดยปักชื่อเขาทั้ง3คนที่หูของตุ๊กตา พอแม่เราเห็น เราโดนด่ายับเลยค่ะว่า ลูกยังไม่คลอดทำไมถึงตั้งชื่อให้ บอกว่ามันไม่ดีอย่างงั้นอย่างงี้ รวมถึงด่าว่าเราที่เราถ่ายรูปท้องลงเฟสบุ๊คทำไมผีรู้ คนเห็นมันก็อยากเอาไปอยู่ด้วย เราเลยพูดไปว่า ถ้าการที่โพสรูปท้องแล้วผีจะมาเอาไปอยู่ด้วย บรรดาลูกดาราคงไม่มีใครได้เกิดหรอก เราจะจัดการกับคนหัวโบราณแบบนี้ยังไงดีคะ

5 ตอบกลับ

งมงายมากหัวโบราณมากค่ะ ไม่เกี่ยวกันเลยที่เอ่ยมาทั้งหมด เราตั้วแต่ท้องอ่อนๆจนจะคลอดยังไปไหนมาไหนกลางคืนตั้งชื่อตั้งแต่3เดือนแรก ไม่เห็นจะมีอะไรเกิดขึ้นเลย มันเป็นแค่กุศโลบายของคนสมัยก่อนอย่าเอามาใส่ใจเลยค่ะ

ปล่อยอย่างเดียวค่ะ เอามาเครียดปวดหัวป่าวๆ เอาเวลาคลอดจริงๆ ถ้าให้มาคิดชื่อตอนคลอดคงไม่ไหว บ้านนี่รู้ว่าท้อง นั่งหาชื่อตั้งแต่ 4เดือน ส่วนรูปถึงไม่โพสผีก็รู้ค่ะ

เอ็นดูผีเล่นเฟสบุ๊คด้วย 🤣

ปล่อยค่ะ ถือมากไปมันหนัก

ไร้สาระ ปล่อยเ้ขาไปเถอะ